BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC KHÁM CHỮA BỆNH LƯU ĐỘNG VÀ ỦNG HỘ QUẦN ÁO ẤM CHO NHÂN DÂN 02 XÃ VÙNG KHÓ KHĂN CỦA HUYỆN BA CHẼ, QUẢNG NINH (Đợt 3/năm 2020).

Trong 02 ngày 05-06/12/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã cử đoàn khám gồm 20 y bác sỹ của Bệnh viện đến khám bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại 02 xã Thanh Sơn, xã Đạp Thanh thuộc huyện Ba Chẽ. Đoàn đã tiến hành khám và tư vấn sức khỏe cho người dân ở các chuyên khoa: Nội tổng quát, ngoại, răng hàm mặt, mắt, tai mũi họng, siêu âm tổng quát, điện tim, xét nghiệm…

Kết thúc đợt khám, Đoàn đã khám cho 376  người, trong đó siêu âm cho 355 người, điện tim cho 338 người, xét nghiệm nước tiểu cho 310 người, thực hiện xét nghiệm công thức máu cho 236 người, test đường máu cho 326 người và cấp thuốc cho 372 người.

Bên cạnh việc tư vấn, giải đáp những thắc mắc về các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa đông, các bác sỹ cũng dành thời gian truyền thông cho người dân những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Các bác sỹ cũng lưu ý với người dân chủ động phối hợp với cán bộ y tế địa phương khi có những biểu hiện như sốt, ho, khó thở… nhằm phát hiện và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức 03 đợt khám chữa bệnh lưu động cho xã Thanh Sơn và xã Đạp Thanh thuộc vùng khó khăn của huyện Ba Chẽ. Kết quả đã khám cho 1.256 lượt người, thực hiện siêu âm cho 1.071 lượt người, điện tim cho 1.001 lượt người, xét nghiệm nước tiểu cho 997 lượt người, thực hiện xét nghiệm công thức máu cho 993 lượt người, test đường máu cho 920 lượt người và cấp thuốc cho 1.218 lượt người.

Giữa đợt lạnh cao điểm, nhiệt độ vùng núi xuống tới dưới 10 độ, đoàn khám của Bệnh viện đã mang theo nhiều quần áo ấm do cán bộ y tế Bệnh viện quyên góp vào cho người dân 2 xã. Trước đó, đợt khám chưa bệnh lưu động tháng 11/2020, Bệnh viện cũng đã quyên góp, gửi tặng đồng bào các xã khó khăn của huyện Ba Chẽ trên 1.000 chiếc quần áo ấm đã qua sử dụng nhưng còn lành lặn, sạch sẽ. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của đoàn đã được người dân nơi đây đón nhận và trân trọng.

Khám chữa bệnh lưu động cũng là hoạt động để các y bác sỹ Bệnh viện trao đổi, hỗ trợ cán bộ y tế địa phương về chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

IP của bạn là: 3.239.51.78
Thời gian: 17-01-2021 07:53:46