Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả khám chữa bệnh lưu động tại xã Dương Huy - Cộng Hòa, TP Cẩm Phả.

(Cập nhật: 18:10 30/09/2023)

Thực hiện KH số 682/KH-ĐKKVCP, ngày 27-28/9/2023, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã Dương Huy và xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả.

Đoàn khám gồm 20 y, bác sĩ đến từ Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã đã tiến hành khám cho nhân dân ở một số nội dung: Khám lâm sàng cho nhân dân với các chuyên khoa: Nội; Ngoại; Nhi; RHM; TMH; Mắt... Thực hiện các cận lâm sàng như: Siêu âm tổng quát; Siêu âm tuyến giáp; Điện tim; Xét nghiệm Tổng phân tích tế bào máu; Xét nghiệm đường máu mao mạch...và trực tiếp, tư vấn cho người dân các cách phòng, chữa bệnh tại chỗ để đảm bảo sức khỏe. Trong đợt này, đã có 349 người dân được khám và tư vấn sức khỏe với 2094 lượt khám các chuyên khoa và cấp thuốc cho 349 người bệnh.

Trong quá trình khám, tư vấn Đoàn đã phát hiện nhiều trường hợp bệnh và được bác sỹ tư vấn hướng điều trị.

Riêng trong ngày 28/9, Đoàn khám đã sơ cứu và chuyển tuyến an toàn cho 01 bệnh nhân nữ (9 tuổi, trú tại xã Cộng Hoà) ra Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả với chẩn đoán ban đầu là gãy 1/3 dưới xương đùi trái. Trong điều kiện vật tư y tế khó khăn của trạm y tế xã Cộng Hoà, đoàn khám đã sử dụng bìa thùng carton đựng thuốc cuộn thành nẹp để cố định chân cho bệnh nhân. Kết quả cận lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả cho thấy bệnh nhân bị gãy 1/3 xương đùi trái, di lệch.

Sau khi được sơ cứu, Bệnh nhân tiếp tục được chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh an toàn.

Khám chữa bệnh lưu động là hoạt động thường niên của Bệnh viện hỗ trợ tuyến y tế cơ sở trong công tác chuyên môn và giúp nhân dân vùng khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng cao.

Trong tuần tới, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp tục tổ chức các đoàn đến xã Bình Dân, Đài Xuyên, Đoàn Kết, Vạn Yên của huyện Vân Đồn.