Phẫu thuật cùng chuyên gia tuyến trung ương tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.

(Cập nhật: 10:10 24/10/2023)

Với phương châm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang đến sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã thường xuyên phối hợp cùng với chuyên gia đầu ngành của tuyến trung ương (Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Nội tiết Trung ương,...) triển khai dịch vụ phẫu thuật theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại chỗ cho nhân dân trên địa bàn.

Gần đây nhất, ngày 05/10/2023, bệnh nhân Phạm Trọng B (SN 1956, trú tại TP Hồ Chí Minh) nhập viện trong tình trạng đau, hạn chế vận động cột sống thắt lưng. Qua thăm khámvà làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân B được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả chẩn đoán: Chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ đốt L4 trên nền bệnh lý đái tháo đường type 2.

Hình ảnh PGS.TSNguyễn Thành Bắc trong phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Sau khi hội chẩn với các chuyên gia tuyến trung ương, được sự tin tưởng, đồng thuận của người bệnh và gia đình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã mời PGS.TS Nguyễn Thành Bắc - Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện 103 về phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện. Tham gia kíp phẫu thuật còn có các bác sỹ của Bệnh viện gồm: BS.CKI Phạm Công Đoàn (Trưởng khoa Ngoại), BS Nguyễn Minh Đức (Khoa Ngoại), BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm (Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức) và các cộng sự... đã thực hiện thành công ca phẫu thuật này bằng phương pháp cố định đốt sống bằng nẹp vít qua cuống.Chỉ 10 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân B đã ổn định và được ra viện, tiếp tục tập phục hồi chức năng. Đây là một trong số nhiều bệnh nhân đã được PGS.TS Nguyễn Thành Bắc trực tiếp phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Tất cả các bệnh nhân được PGS.TS Nguyễn Thành Bắc phẫu thuật đều hồi phục tốt.

Hình ảnh đốt sống sau phẫu thuật.

-----------------------

Hiện nay, hàng tháng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đều mời chuyên gia đầu ngành của tuyến trung ương (thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau) về phẫu thuật theo yêu cầu cho bệnh nhân tại Bệnh viện.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ phẫu thuật cùng chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả là người bệnh được hưởng chất lượng phẫu thuật cao với chi phí hợp lý, tiết kiệm nhiều thời gian và nguồn lực cho người bệnh so với việc di chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Cùng với đó, Bệnh viện có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiệt tình, tận tâm chăm sóc sau phẫu thuật,... ngoài ra, bệnh nhân còn nhận được sự thăm hỏi, động viên, chăm sóc thường xuyên từ những người thân trong gia đình đã giúp cho người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh.

Việc kết hợp với các chuyên gia của bệnh viện tuyến trung ương triển khai kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện. Nhưng quan trọng hơn, sự kết hợp này mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh tại địa phương.

Người bệnh có nhu cầu đăng ký phẫu thuật cùng chuyên gia tuyến Trung ương xin vui lòng: