BỆNH VIỆN ĐKKV CẨM PHẢ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THỰC HÀNH (MIỄN PHÍ) CHO CÁC CÁN BỘ Y TẾ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ VÀ CÁC TRẠM Y TẾ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẨM PHẢ ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

(Cập nhật: 10:10 10/10/2023)

Trước thực trạng nhiều cán bộ y tế của TTYT TP Cẩm Phả và các trạm Y tế (TYT) trên địa bàn Thành phố chưa được cấp chứng chỉ hành nghề để làm việc theo quy định của Luật Khám chữa bệnh, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám chữa bệnh và triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tại địa bàn xã, phường. Vì vậy, ngày 12/9/2022 lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả và TTYT TP Cẩm Phả đã họp, bàn giải pháp khắc phục.

Tại cuộc họp, 2 đơn vị đã đánh giá thực trạng về tình hình nhân lực, trình độ chuyên môn, số lượng CBYT chưa có chứng chỉ hành nghề đang làm việc tại TTYT và các TYT xã phường trên địa bàn TP Cẩm Phả.  Xác định nguyên nhân cơ bản, chủ yếu là do các CBYT này chưa được đào tạo thực hành chuyên môn về khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (Bệnh viện đa khoa hoặc TTYT có giường bệnh) theo quy định của pháp luật để đủ điều kiện lập hồ sơ đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề.

Kết luận tại cuộc họp, Ban Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã quyết định: Tiếp nhận, tổ chức đào tạo thực hành cấp chứng chỉ hành nghề cho 11 CBYT của TTYT TP Cẩm Phả và các TYT xã phường trên địa bàn TP Cẩm Phả (gồm 06 bác sĩ đa khoa và 05 y sĩ đa khoa). Thời gian đào tạo thực hành đối với y sỹ là 12 tháng, đối với bác sỹ là 18 tháng. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tối đa cho tuyến y tế cơ sở, Lãnh đạo Bệnh viện quyết định miễn phí toàn bộ kinh phí hướng dẫn đào tạo thực hành cấp chứng chỉ hành nghề cho 11 CBYT nêu trên (252 triệu đồng).

Trong quá trình đào tạo thực hành cấp chứng chỉ hành nghề tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả, các học viên được thực hành công tác khám, chữa bệnh tại các chuyên khoa theo đúng quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng trú trọng tập huấn thường xuyên cho các học viên về các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, khám chữa bệnh các bệnh lý thông thường… giúp nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng xử lý tình huống, áp dụng ngay vào thực tế công tác khám chữa bệnh tại đơn vị. Ngoài ra, các học viên còn được Bệnh viện tập huấn các quy định pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, quy chế chuyên môn, đạo đức hành nghề, an toàn người bệnh, kỹ năng giao tiếp và ứng xử của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh…

Tính đến ngày 12/9/2023, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã hoàn thành chương trình đào tạo thực hành (12 tháng/y sỹ) và cấp giấy xác nhận quá trình thực hành cho 05 y sĩ đa khoa đang công tác tại các TYT: phường Cẩm Sơn, phường Cẩm Thành, phường Cẩm Thạch và xã Cộng Hòa, đủ điều kiện để 05 y sỹ đa khoa này tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trình Sở Y tế Quảng Ninh cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật khám chữa bệnh. Hiện nay, Bệnh viện đang tiếp tục đào tạo thực hành cho 06 bác sĩ đa khoa còn lại và dự kiến đến tháng 03/2024 Bệnh viện sẽ hoàn thành chương trình đào tạo thực hành (18 tháng/bác sỹ) để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề.

Việc các TYT xã, phường và TTYT TP Cẩm Phả được bổ sung CBYT có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật sẽ góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả công tác y tế trên địa bàn.

Với đội ngũ CBYT có năng lực trình độ chuyên môn, cùng với cơ sở hạ tầng được cải tạo, nâng cấp khang trang sạch đẹp và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại... Bệnh viện ĐKKV tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn TP Cẩm Phả và khu vực lân cận; đồng thời là cơ sở đào tạo thực hành cấp chứng chỉ hành nghề uy tín, chất lượng cho CBYT và người có nhu cầu.

Tin tức liên quan

 • Video clip
 • Sở y tế Quảng Ninh
 • fgfghf
 • vcv
Hãy nhập mã xác nhận:

 • Liên kết web
  • Sở y tế Quảng Ninh
  • bệnh viện tỉnh
  • bãi cháy
  • sản nhi
  • lao phổi
  • y cổ truyền
  • chức năng
  • cdc
  • lão khoa
  • dfd