Bệnh viện xanh - sạch - đẹp: Sáng tạo của Đoàn Thanh niên

       Trong những ngày hè nóng nực vừa qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã có dịp thể hiện sự sáng tạo bằng bàn tay khéo léo của mình với lốp xe và hoa. Các lốp xe cũ đã được biến tấu thành những chậu hoa, bồn trồng cây đẹp mắt đặt dọc vỉa hè trong khuôn viên Bệnh viện. Trước đó, từ cuối năm 2019 phong trào trồng cây xanh ở Bệnh viện đã được các khoa, phòng tham gia rất tích cực, các khoa, phòng đã tự mua hoa về trồng trong khuôn viên khoa mình, hàng ngày chăm sóc, tạo môi trường làm việc thư giãn và tạo cảm hứng làm việc tích cực cho nhân viên y tế.

    

       “Đoàn Thanh niên mong muốn tạo ra một cái gì đó mới mẻ, độc đáo gắn với tuyên truyền hạn chế rác thải nhựa, tái sử dụng lại những đồ đã bỏ đi nên đã có ý tưởng đi xin lốp xe cũ về, sơn lại đủ các sắc màu rồi trồng vào đó những cây hoa và cùng nhau chăm sóc. Nhiều người nhà bệnh nhân còn chụp ảnh và sẽ về khu phố, khu dân cư sinh sống để làm như của Bệnh viện... chúng tôi nghe vậy thấy rất mừng vì việc mình làm đã lan tỏa tới mọi người” đồng chí Phạm Huy Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện hào hứng kể.

   

       Nhờ hưởng ứng tốt phong trào “Xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp”, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã có thêm nhiều khoảng không gian xanh, trong lành, trong đó có những vườn hoa “vươn lên” từ những lốp xe cũ được tái chế. Tinh thần người bệnh và người thăm nuôi bệnh nhân đều có cảm giác nhẹ nhàng, phần nào xua đi nỗi lo lắng, nỗi đau của bệnh tật... góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người dân khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 185 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1973581

IP của bạn là: 34.228.52.223
Thời gian: 24-06-2021 17:08:21

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook