BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ KHÁM LƯU ĐỘNG TẠI HUYỆN BA CHẼ, TỈNH QUẢNG NINH

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, trong 02 ngày 20 và 21/7/2019, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức khám chữa bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Thanh Sơn và xã Thanh Lâm thuộc huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn khám của Bệnh viện gồm 20 y bác sỹ của Bệnh viện đã tiến hành khám cho người dân ở các chuyên khoa: nội tổng quát, ngoại khoa, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm tổng quát, điện tim, xét nghiệm…

 

Kết hợp với công tác khám chữa bệnh, các bác sỹ đã tư vấn cho người dân cách phòng chống bệnh tại chỗ. Mùa hè là mùa thời tiết mưa bão, nóng ẩm, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi. Người dân cần chủ động cải cải tạo môi trường xung quanh, nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh tật. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, người dân cần chủ động đến khám tại các cơ sở y tế để ngăn ngừa các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Khám chữa bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động rất có ý nghĩa đối với người dân vùng sâu vùng xa. Thông qua các chương trình khám, người dân dần nâng cao kiến thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, đồng thời, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kết thúc đợt khám, đoàn đã khám cho 436 người, trong đó đã thực hiện siêu âm cho 287 người, điện tim cho 278 người, thực hiện xét nghiệm đường máu cho 236 người và cấp thuốc miễn phí cho 435 người. Các trường hợp cần theo dõi sức khỏe đều được tư vấn chủ động đến khám chuyên khoa tại Bệnh viện.

Theo kế hoạch, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả sẽ tiếp tục tổ chức đợt khám tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh vào tháng 9/2019.

Thông tin: Phòng Kế hoạch tổng hợp
Hình ảnh: BS.Toàn (KHTH)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 86 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1780017

IP của bạn là: 3.239.109.55
Thời gian: 28-01-2021 22:47:30

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook