Sinh hoạt CLB Tai Mũi Họng tỉnh Quảng Ninh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Ngày 21/4/2019, tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, Câu lạc bộ các bác sỹ chuyên ngành Tai Mũi Họng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phiên sinh hoạt chuyên môn thường niên năm 2019 với mục tiêu là chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ chuyên môn giữa các tuyến y tế trên địa bàn tỉnhtrong công tác khám, điều trị các bệnh thuộc chuyên ngành, đồng thời là cầu nối với các bệnh viện tuyến trung ương.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Minh Kỳ, Giám đốc Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương; PGS.TS Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Quang Trung, Phó khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và 52 thành viên trong Câu lạc bộ các y bác sỹ chuyên ngành Tai Mũi Họng thuộc các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Năm nay, Câu lạc bộ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Mũi - Xoang, đặc biệt đi sâu vào phân tích quá trình xử trí các tai biến trong phẫu thuật nội soi mũi xoang, xử trí cấp cứu chảy máu mũi xoang do nhiều nguyên nhân khác nhau và một số bệnh lý về mũi xoang thường gặp như viêm mũi xoang cấp, viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi xoang mãn tính, u hốc mũi xoang…giúp cho các bác sỹ được cập nhật kiến thức, kỹ thuật chuyên môn và tự tin trong quá trình triển khai kỹ thuật tại đơn vị.

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả hiện đã làm chủ các kỹ thuật cao thuộc tuyến tỉnh và tuyến trung ương như: phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang, phẫu thuật mở cắt xoang sàng hàm trán bướm, phẫu thuật cắt u hốc mũi xoang, phẫu thuật tạo hình cuốn mũi, chỉnh hình vách ngăn, phẫu thuật cắt u vòm mũi họng, phẫu thuật giảm áp ổ mắt do biến chứng viêm mũi xoang …Các bác sỹ đã triển khai áp dụng thường quy kỹ thuật phẫu thuật nội soi và thành công đối với nhiều ca bệnh đặc biệt khó. Với sự hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm của thành viên Câu lạc bộ, các bác sỹ Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện sẽ tiếp tục tích cực, tăng cường hợp tác nhằm bồi dưỡng kỹ năng, đồng thời, tham gia hỗ trợ chuyên môn giữa các tuyến trong tỉnh.

Bên cạnh đó, trong thời gian tớiBệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tăng cường đầu tư trang thiết bị và đào tạo cán bộ chuyên sâuvề chuyên ngành Tai Mũi Họngnhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và khu vực lân cận.

IP của bạn là: 3.85.143.239
Thời gian: 25-05-2019 00:32:20