Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Sáng ngày 26/2/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ y tế tiêu biểu nhân kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Đống chí Nguyễn Văn Đọc tặng hoa chúc mừng Ngành Y tế Quảng ninh

Năm 2017, ngành y tế Quảng Ninh đã có sự quyết liệt và đồng bộ trong triển khai các giải pháp mang tính đột phá, đạt nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Quảng Ninh; Một số chỉ tiêu sức khỏe quan trọng của tỉnh đã đạt hoặc tiệm cận với mục tiêu do hội nghị Trung ương 6 đề ra đến năm 2025; Hệ thống y tế được củng cố, sắp xếp, xây dựng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tiết kiệm; Cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại; chất lượng đội ngũ cán bộ y tế trong ngành y tế được tăng cường.

Tỉnh Quảng ninh năm 2017 đã đạt tỷ lệ 15 bác sỹ trên 1 vạn dân, cao gấp 2 lần mức trung bình cả nước. Năng lực y tế dự phòng được đẩy mạnh, đáp ứng việc chủ động kiểm soát chặt, ngăn ngừa có hiệu quả nhiều dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi. Công tác khám, chữa bệnh có nhiều tiến bộ vượt bậc, số giường bệnh trên 10.000 dân đạt 56, gấp đôi trung bình cả nước. Đặc biệt có bước chuyển biến mạnh mẽ trong thương thức phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, chất lượng chuyên môn được nâng cao, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao của tuyến trên được áp dụng thực hiện ngay từ cơ sở; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn tỉnh đạt gần 93%; An toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát; các chương trình y tế, phòng chống HIV/AIDS, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được thực hiện đồng bộ, hiệu quả; bước đầu hình thành, phát triển quy hoạch vùng nuôi trồng, phát triển dược liệu và sản xuất thuốc từ dược liệu; tỉnh duy trì tốt mục tiêu 100% xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; công tác khám chữa bệnh lưu động, chăm sóc sức khỏe phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa. Người dân Quảng Ninh được thụ hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách chăm sóc sức khỏe.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc phát biểu tại cuộc gặp

Gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ y, bác sỹ và cán bộ ngành y tế Quảng Ninh nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc biểu dương những kết quả mang tính đột phá của ngành y tế Quảng Ninh trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là những đột phá, đổi mới của ngành liên quan đến cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế. Đồng chí đề nghị: Ngành y tế phải tập trung nâng cao trình độ y, bác sỹ, làm chủ các trang, thiết bị máy móc hiện đại; cần thay đổi nhận thức của người dân, không dừng lại ở việc khám, chữa bệnh mà phải chăm sóc sức khỏe thường xuyên, định kỳ; phải tạo được niềm tin với người dân, chứ không phải có dấu hiệu bệnh hoặc có bệnh rồi mới đến khám, chữa bệnh.. Đồng thời, phải thực sự chuyển đổi việc khám, chữa bệnh đơn thuần sang công tác chăm sóc sức khỏe thực sự, toàn diện.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao thưởng cho 12 tập thể lao động xuất sắc và 8 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; Trao tặng bằng khen cho 18 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2017.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả nhận bằng khen của UBND tỉnh

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả vinh dự có 02 tập thể và 02 cá nhân nhận Bằng khen UBND cấp tỉnh.

1. Tập thể: Khoa Ngoại và khoa Khám Bệnh

2. Cá nhân: Ths.Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện - Trưởng khoa Phụ sản