Tập huấn công tác quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện.

Trong 03 ngày, từ ngày 10-11/10/2017 và ngày 17/10/2017, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế trong bệnh viện. 100% cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã tham dự tập huấn và thực hành.
BS.CKI.Nguyễn Thành Xung - Giám đốc Bệnh viện chủ trì khóa tập huấn và đưa ra các yêu cầu đối với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý chất thải y tế trong bệnh viện. 
CN.Phạm Thị Phương Thảo - Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện phổ biến tới toàn bộ nhân viên bệnh viện Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Quy định về quản lý chất thải y tế. Đồng thời, đồng chí phổ biến lại quy trình xử lý chất thải y tế đang triển khai thực hiện tại Bệnh viện, trú trọng tới những quy định về việc xử lý vấn đề phơi nhiễm và xử lý sự cố xảy ra trong quá trình phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải y tế.


Sau buổi tập huấn, toàn bộ cán bộ nhân viên đều được thực hiện bài kiểm tra đánh giá.
Đây là hoạt động cần thiết đối với công tác quản lý chất thải y tế trong bệnh viện, nhất là đối với nhân viên trực tiếp thực hiện phân loại rác thải trong quá trình làm việc. 
Năm 2016, Bệnh viện được thụ hưởng hệ thống xử lý chất thải rắn từ dự án xây dựng hệ thống xử lý chất thải rắn bằng công nghệ không đốt do Sở Y tế là đơn vị chủ trì với tổng mức đầu tư hơn 25 tỉ đồng. Hệ thống này đã góp phần xử lý chất thải nguy hại cho các cơ sở y tế lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực.

Thực hiện: BBT

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 96 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

0821071

IP của bạn là: 54.82.79.137
Thời gian: 19-11-2018 06:06:53
FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed