"Nếu người bệnh cần, thì cho đi có sao đâu"!

Bác sỹ Nguyễn Khắc Toàn - Phòng Kế hoạch tổng hợp đã hiến máu 18 lần trong đó khoàng 14 lần là hiến máu cấp cứu, cứu sống người bệnh.
Ad đã hỏi nhanh bạn ấy 2 câu hỏi và bạn ấy trả lời như sau:

1. Hỏi: Bạn được gì khi hiến máu cho người ta?
Trả lời: Mong ước lớn nhất của em là cứu sống được bệnh nhân, là người làm trong nghề nên em hiểu phần nào đó tình trạng của bệnh nhân, chính vì thế đa phần những ca em hiến máu bệnh nhân đều được cứu sống! Bệnh nhân sống là thứ em có được, đó cũng là trách nhiệm và thiên chức của mỗi người làm trong nghành y.

2. Hỏi: Nếu bạn cần máu (giả dụ vậy), biết đâu không ai hiến cho bạn thì sao?
Trả lời: Trường hợp em bị tai nạn mà không có ai hiến máu. Cũng không quá quan trọng lắm. Em cho đi mà có lợi và cứu sống đc bệnh nhận thì lúc nào em cũng sẵn sàng, đó cũng là tinh thần của em mỗi khi hiến máu. Chỉ cần cho đi mà không nghĩ đến việc nhận lại, nếu người khác cần, thì cho đi có sao đâu.

Nhưng em nghĩ là câu hỏi của chị chỉ là nếu thôi chứ em nghĩ cuộc sống này còn nhiều ng trùng suy nghĩ với em lắm. :))

Cảm ơn Bác sỹ Nguyễn Khắc Toàn.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Toàn là một trong nhiều thành viên của Ngân hàng máu sống của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Mỗi khi được tin người bệnh đang cần máu cấp cứu, các thành viên luôn có mặt kịp thời, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Riêng năm 2016, Bệnh viện đã có 18 thành viên tình nguyện hiến máu cấp cứu, trong đó có nhiều thành viên hiến máu 3 lần.
Nhờ có máu mà nhiều bệnh nhân đã được cứu sống.
Nhờ có tinh thần thiện nguyện của các bạn mà nhiều sự sống được hồi sinh.
Cảm ơn các bạn.

IP của bạn là: 54.162.154.91