CỨU SỐNG BỆNH NHÂN VÔ GIA CƯ

    Ngày 26/11/2020 Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cẩm Phả tiếp nhận một bệnh nhân 70 tuổi được người dân Thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn đưa tới trong tình trạng mệt mỏi, thể trạng gầy, suy kiệt, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, khó thở (không nằm tự thở được). Bệnh nhân được các bác sỹ thăm khám và chẩn đoán áp xe phổi có viêm phổi, chỉ định phẫu thuật nội soi điều trị ổ cặn màng phổi và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã ổn định, phục hồi tốt, tỉnh táo, có thể tự đi bằng đôi chân của chính mình, đủ điều kiện ra viện. Bệnh nhân đã được một nhà hảo tâm đưa về gia đình tiếp tục nuôi dưỡng.

BN được bác sỹ chăm sóc khi đang điều trị

    Bệnh nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ông không có tiền và không có người thân, thậm chí ông cũng không  nhớ chính xác tên thật của mình là gì, không nhớ gia đình, người thân ở đâu, không có nhà cửa, một mình lang thang, nay chỗ này, mai chỗ khác. Khi bị ốm, ông nằm dưới mái hiên chợ Cái Rồng, huyện Vân Đồn, được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cẩm Phả chữa trị. Tuy vậy, trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện, bệnh nhân vẫn nhận được sự chăm sóc tận tình của tập thể y bác sỹ khoa Hồi sức tích cực chống độc cũng như  nhân viên Bệnh viện và các nhà hảo tâm, chăm lo chu đáo từ việc khám chữa bệnh đến các sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh nhân được nhà hảo tâm đón ra viện

    Toàn bộ số tiền hơn 40 triệu đồng là tất cả các chi phí điều trị và sinh hoạt của Bệnh nhân đều do các nhà hảo tâm và y bác sỹ Bệnh viện cùng sẻ chia giúp đỡ.

     Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả xin trân thành cảm ơn chị Nguyễn Thị Minh Huế (Cẩm Phả), bạn Đinh Viết Thanh (Vân Đồn), bạn Tú Lan (Quang Hanh), bạn Hùng và Huyền (Karaoke Cánh Buồm); Trân trọng cảm ơn các y bác sỹ của Bệnh viện nhất là tập thể khoa Hồi sức tích cực chống độc và những người có tấm lòng nhân ái, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, cùng nhau chia sẻ khó khăn để mang lại sự sống cho người bệnh. Mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau chung tay, góp sức giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa. 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 56 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

2250197

IP của bạn là: 3.91.92.194
Thời gian: 17-01-2022 18:28:43

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook