CÔ GÁI “NHUỘM MÀU” CÁC BỨC TƯỜNG BỆNH VIỆN

Mọi người vẫn thường nghĩ bệnh viện luôn là những bức tường màu trắng và lạnh lẽo. Nhưng bây giờ, môi trường, cảnh quan bệnh viện đã và đang được thay đổi mỗi ngày bằng các cây xanh ở khắp các khoa phòng, bằng những vườn hoa nở bốn mùa. Và giờ, còn có cả những bức tranh sinh động, vui mắt và ngập tràn tình yêu cuộc sống.

Bắt đầu là một bức tranh cổ động Hiến máu tại khoa Xét nghiệm

Được biết Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đang kêu gọi hiến máu tình nguyện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong  khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. Giữa những ngày nắng nóng như đổ lửa đầu tháng 6, cô gái nhỏ cùng với các bạn đoàn viên thanh niên trong CLB Hiến máu Quảng Ninh đặt chân đến khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để hiến dòng máu của mình cho người cần. Em đến để hướng dẫn, động viên các bạn tình nguyện mới đi hiến máu lần đầu và kết nối với Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đề nghị được vẽ lên bức tường tại điểm tiếp nhận hiến máu (Khoa Xét nghiệm) một bức tranh cổ động khổ lớn,.có lá cờ đỏ sao vàng, có hình ảnh đất nước cong hình chữ S và có nam nữ thanh niên mặc áo dài Việt Nam với dòng chữ:

YÊU TỔ QUỐC, YÊU ĐỒNG BÀO, HIẾN MÁU NÀO!

Vì một Việt Nam không Covid!

Vì một Việt Nam không thiếu máu!

Bức tranh thể hiện một tinh thần tình nguyện trong sáng, tận hiến và hân hoan, một tinh thần rất trẻ, luôn sẵn sàng, luôn đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đến các bức tranh tường khổ lớn tại khoa Nhi

Cô gái nhỏ nhuộm màu các bức tường Bệnh viện tên là D (Bạn ấy rất khiêm nhường khi không muốn nêu tên, địa chỉ của mình) là một Đoàn viên thanh niên năng động, sáng tạo, đặc biệt say mê với hội họa. D tự học và nghiên cứu về hội họa, không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tác. “Cứ có bức tường cho em vẽ là em vui rồi.”

Em tâm sự, những lần đưa con tới khám và điều trị tại Bệnh viện, trong lòng luôn ấp ủ “tham vọng” sẽ vẽ tranh tường ở khoa Nhi để các bé bị ốm cảm thấy bớt buồn chán trong những ngày điều trị; 5 năm sau, tham vọng đó của D đã trở thành hiện thực.

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả, D và các bạn đoàn viên thanh niên Bệnh viện bắt tay vào phủ màu lên những bức tường trắng của khoa Nhi và tại buồng bệnh, các bạn tranh thủ làm bất cứ lúc nào có thể làm được, ngay cả khi mất điện cũng bật đèn flash điện thoại… để sớm hoàn thành “Dự án” của mình.

Với sự nỗ lực rất cao và chỉ trong thời gian ngắn, gần 20 bức tranh tường khổ lớn với nhiều hình ảnh hoạt hình sinh động, gần gũi với các bé đã dần dần được hoàn thành trong ánh mắt hân hoan của các bệnh nhi đang điều trị tại đây và sự cổ vũ của các phụ huynh chăm bệnh. D cùng các bạn của mình mong muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé để tạo niềm vui cho bệnh nhi khi phải điều trị tại Bệnh viện.

Em nói: Vẽ là một niềm vui. Nhưng mang được niềm vui đến với nhiều người, đó là Hạnh phúc.

Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả xin cảm ơn các bạn rất nhiều!

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

2191491

IP của bạn là: 54.144.55.253
Thời gian: 06-12-2021 11:58:28

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook