BỆNH VIỆN ĐKKV CẨM PHẢ TRIỂN KHAI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN SẴN SÀNG CHO ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP.

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó khăn trong nnguồn cung cấp máu cho các bệnh viện. Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã hết máu dự trữ để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Nhận được thông tin này, ngay trong chiều ngày 14/5/2021 đã có 16 tình nguyện viên đến từ các phường Mông Dương (9 người) , Cẩm Thịnh (2 người), Cẩm Thành (1 người), Cẩm Sơn (1 người), Quang Hanh (1 người), Cửa Ông (1 người) thuộc Thành phố Cẩm Phả và Thành phố Hạ Long (1 người) đến Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả để hiến máu. Toàn bộ 16 đơn vị máu đã được Bệnh viện bảo quản, vận chuyển ngay tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục làm các xét nghiệm sàng lọc và cung cấp trở lại cho Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả để sử dụng cho người bệnh.

BS.CKI.Bùi Thị Kim Bích - Phụ trách khoa Xét nghiệm của Bệnh viện chia sẻ: “Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo cung ứng đủ số lượng chế phẩm máu an toàn nhất, tốt nhất, kịp thời phục vụ công tác cấp cứu, phẫu thuật, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện.Mỗi khi Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, nguồn cung cấp máu chủ yếu cho Bệnh viện bị hạn chế, chúng tôi luôn cố gắng liên hệ, vận động tình nguyện viên đủ điều kiện hiến máu tham gia hiến máu khẩn cấp. Chúng tôi rất may mắn và thực sự biết ơn các tình nguyện viên luôn giúp đỡ và sẵn sàng hỗ trợ chúng tôi bất cứ lúc nào. Nhờ máu của các bạn, nhiều người bệnh đã được cứu sống”.

Việc thiếu máu dự trữ chưa thể khắc phục được ngay, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả sẽ tiếp tục triển khai chương trình tiếp nhận hiến máu tình nguyện theo nhóm nhỏ để vừa có máu dự trữ, vừa để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mong rằng, các tình nguyện viên đủ điều kiện hiến máu sẵn sàng tham gia, vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng khi có sự kêu gọi hiến máu của Bệnh viện.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

2191493

IP của bạn là: 54.144.55.253
Thời gian: 06-12-2021 11:59:37

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook