HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN THÁNG 032023

(Cập nhật: 16:05 31/03/2023)

Chiều ngày 31/03/2023 Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức họp Hội đồng người bệnh định kỳ với sự tham dự của trên 30 người bệnh và thân nhân người bệnh đại diện cho người bệnh đang điều trị tại các khoa trong bệnh viện.

Đây là hoạt động thường quy được Bệnh viện tổ chức hàng tháng với mục đích tiếp nhận ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Quý người bệnh và thân nhân trong hoạt động khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh, từ đó xác định những vấn đề cần ưu tiên cải tiến trong công tác khám chữa bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện.

Ths.BS.Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện tham dự và chủ trì cuộc họp.

Mở đầu buổi họp, CN.Trần Thị Minh Cẩm – Trưởng phòng Điều dưỡng đã phổ biến quyền lợi và trách nhiệm của người bệnh trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Xuyên suốt buổi họp, các ý kiến thảo luận diễn ra sôi nổi. Đa số người bệnh đều hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Nhiều ý kiến ngợi khen tinh thần nhiệt tình, đoàn kết, tận tâm của y bác sỹ tại các khoa phòng của Bệnh viện.

Ông M. (86 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả) bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng sau khi phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco tại Bệnh viện. Giờ đây, mắt ông đã sáng rõ và ông trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Ông cám ơn và chúc các y bác sỹ của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả mạnh khỏe, công tác tốt.

Bên cạnh những ý kiến ngợi khen, người bệnh cũng đóng góp ý kiến về một số điểm chưa tốt về cơ sở vật chất để Bệnh viện sớm có phương án khắc phục, sửa chữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để người bệnh yên tâm điều trị tại Bệnh viện.

Tiếp thu các ý kiến của NB, NNNB, Ths.BS.Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự tin tưởng, phối hợp của người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả trong điều trị. Bệnh viện đã và đang từng bước khắc phục khó khăn về vật tư, trang thiết bị y tế cũng như cải tạo cơ sở hạ tầng, tạo môi trường xanh sạch đẹp để người bệnh yên tâm điều trị.

Ths.BS.Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện cũng đề nghị người bệnh quan tâm tìm hiểu hơn nữa tới những dịch vụ kỹ thuật mới đang triển khai tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả để chủ động yên tâm đến ngay bệnh viện khám chữa bệnh chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân.

Cũng trong buổi họp này, Ths.BS.Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện đã phổ biến tới người bệnh những dấu hiệu nhận biết, hướng điều trị và cách phòng bệnh đột quỵ. Do là thời tiết đang có sự thay đổi thất thường nên những người có bệnh lý nền, người cao tuổi… cần hết sức thận trọng với bệnh đột quỵ. Ngay khi có dấu hiệu của bệnh, người dân cần đến bệnh viện ngay để tận dụng “thời điểm vàng” trong điều trị đột quỵ, điều trị đúng phác đồ và có cơ hội hồi phục nhanh chóng.

Buổi họp đã thành công tốt đẹp. Mọi ý kiến, chia sẻ của người bệnh và người nhà người bệnh đều được giải đáp tận tình, ghi chép đầy đủ.