KHÔI PHỤC THỊ LỰC 2 MẮT CHO BỆNH NHÂN 102 TUỔI BẰNG PHẪU THUẬT PHACO

(Cập nhật: 07:34 03/03/2023)

Sáng ngày 02/03/2023, tại khoa Mắt, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả, BS.CKII.Đỗ Huy Đính, Phó Giám đốc Bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng Bệnh nhân Phạm Văn Tẩm (cư trú tại Thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh).

Bệnh nhân Phạm Văn Tẩm năm nay 102 tuổi (sinh năm 1921), vừa tháo băng phẫu thuật Phaco mắt thứ 2 tại khoa Mắt. 10 ngày trước, bệnh nhân đã phẫu thuật thay thủy tinh thể thành công mắt thứ nhất cũng tại khoa Mắt của Bệnh viện.

Từ chỗ sinh hoạt, đi lại đang cần phải người dẫn dắt, sau khi phẫu thuật thành công 02 mắt, ông Tâm đã tự đi lại, hoạt động được. Đây là niềm vui lớn đối với ông và gia đình.

Ông nói: Trước tôi chẳng nhìn thấy gì nhưng giờ đã thấy được rồi. Phân biệt được người này người kia rồi. Không mù dở nữa rồi. Tôi vui lắm.

BS.CKII.Đỗ Huy Đính, Phó Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn bệnh nhân và gia đình đã không quản đường xa, không ngại tuổi cao và tình trạng sức khỏe, quyết tâm và tin cậy thực hiện phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện.

Bệnh nhân Tẩm là bệnh nhân cao tuổi nhất từ trước đến nay đã thực hiện phẫu thuật tại khoa Mắt của Bệnh viện. Kết quả đạt được không chỉ là niềm vui của gia đình và người bệnh đồng thời là niềm hạnh phúc, là động lực của cán bộ y tế bệnh viện.

Đến nay, sau nhiều năm triển khai, Khoa Mắt, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật Phaco cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, khôi phục thị lực một cách nhẹ nhàng, an toàn và nhanh chóng, giúp người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống, tận hưởng an nhàn tuổi già vui vầy cùng con cháu.