102 CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ, 18 NGƯỜI DÂN VÀ 02 NGƯỜI BỆNH ĐÃ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ, TẠNG NGAY TẠI HỘI NGHỊ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "HIẾN TẠNG CỨU NGƯỜI - CHO ĐI LÀ CÒN MÃI"

(Cập nhật: 16:05 31/05/2024)

Vào 15h00 ngày 31/5/2024, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng năm 2024”. Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và thực hiện Công văn số 2200/SYT-NVY ngày 24/5/2024 của Sở Y tế.
Tham dự chương trình có Ban lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo chủ chốt, cán bộ nhân viên các khoa, phòng. Đặc biệt, có nhiều người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và người dân Cẩm Phả sau khi tiếp nhận thông tin trên website, facebook Bệnh viện cũng đã tới tham dự và đăng ký hiến tặng mô, tạng.
Hơn 140 cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân dân tham dự Lễ phát động.
Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Ths Nguyễn Đức Thanh - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Trước đây, khi tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn máu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế thì phong trào hiến máu tình nguyện "Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại" được phát động, triển khai sâu rộng trong cộng đồng..., có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng tích cực. Hiện nay, ngành y tế Việt Nam đã và đang nỗ lực phát triển lĩnh vực cấy ghép mô, tạng và cơ thể người từ rất sớm nhưng nguồn mô, tạng từ người hiến sau chết não vẫn còn hạn chế, không thể đáp ứng được nhu cầu về ghép tạng của người bệnh; nhiều người bệnh đã chết trước khi có nguồn tạng để ghép mà nguyên nhân chính là do có nhiều trở ngại về tâm lý và quan niệm xã hội đối với người chết, người chết não...., Chính vì vậy, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phát động phong trào đăng kí hiến, tặng mô, tạng sau khi qua đời với thông điệp "Hiến tạng cứu người - Cho đi là còn mãi". Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thay đổi nhận thức xã hội về hiến mô, tạng, thắp lên ngọn lửa nhân ái, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.
Ths.Nguyễn Đức Thanh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ phát động.
Hội nghị đã nghe BS.CKII Đỗ Huy Đính, Phó Giám đốc Bệnh viện và BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện trình bày chuyên đề về Chết não và hiến mô, tạng; Thực trạng hiến, ghép tạng tại Việt Nam và trên thế giới; các quy định của pháp luật hiện hành về hiến mô tạng, về việc đánh giá chết não,... để cho mọi người tham dự Hội nghị hiểu rõ hơn về hiến, tặng mô, tạng... qua đó sẽ quyết định việc đăng ký hiến mô, tạng. Đồng thời, mỗi người sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực chung tay tuyên truyền nhằm thay đổi suy nghĩ, quan niệm truyền thống để người thân, người dân trong cộng động nhận biết đầy đủ hơn, chủ động tham gia vào việc hiến tặng mô, tạng cứu người.
BS.CKII. Đỗ Huy Đính – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu mở đầu chuyên đề Hiến tặng, mô tạng.
BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện trình bày chuyên đề về Chết não và hiến mô, tạng; Thực trạng hiến, ghép tạng tại Việt Nam và trên thế giới; các quy định của pháp luật hiện hành về hiến mô tạng, về việc đánh giá chết não,...
Ngay sau Lễ phát động, nhiều cán bộ y tế Bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và người dân Cẩm Phả đã thực hiện đăng ký hiến tạng. Kết quả, Ban tổ chức nhận được 130 bản đăng ký hiến mô tạng (Trong đó có 123 đăng ký trực tiếp; 07 đăng ký qua hình thức trực tuyến). Đặc biệt, có 20 đơn hiến tặng mô, tạng từ người bệnh và người dân Thành phố Cẩm Phả.
Ban lãnh đạo Bệnh viện ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Người bệnh, thân nhân người bệnh, người dân của TP Cẩm Phả ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Cán bộ y tế Bệnh viện, người dân, người bệnh,.. tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng..
Ths Nguyễn Đức Thanh - Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ y tế Bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và người dân Thành phố Cẩm Phả đã đăng ký hiến mô, tạng.
Bác Đào Thị Sơn SN 1951 (BN khoa YHCT-PHCN) tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng.
Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và bạn Vũ Thị Mận đang điều trị tại Khoa Đông Y PHCN của Bệnh viện tham gia ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả bệnh ký Đơn hiến tặng mô, tạng.
BS.Nguyễn Hoàng Nam - Khoa Hồi sức tích cực chống độc chuyển đơn đăng ký hiến tặng mô tạng giúp bạn thân của mình.
Ban tổ chức nhận được 130 bản đăng ký hiến mô tạng.
Tập thể y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả hưởng ứng Chương trình "Hiến tặng mô tạng cứu người - Cho đi là còn mãi"
Người dân TP Cẩm Phả đăng ký tham gia hiến tặng mô, tạng.
CBYT Bệnh viện đăng ký tham gia hiến tặng mô, tạng qua hình thức trực tuyến.
CBYT Bệnh viện đăng ký tham gia hiến tặng mô, tạng qua hình thức trực tuyến. 
Trước đó, chiều ngày 27/5/2024, tại cuộc họp Hội đồng người bệnh cấp khoa và cấp Bệnh viện, nội dung về hưởng ứng phát động phong trào hiến tặng mô tạng cũng đã được Bệnh viện lồng ghép tuyên truyền và nhận được sự chú ý lắng nghe và quan tâm từ rất nhiều người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.
BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện trình bày về hưởng ứng phát động phong trào hiến tặng mô tạng tại cuộc họp Hội đồng người bệnh cấp khoa và cấp Bệnh viện ngày 27/5/2024.
BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện trình bày về hưởng ứng phát động phong trào hiến tặng mô tạng tại cuộc họp Hội đồng người bệnh cấp khoa và cấp Bệnh viện ngày 27/5/2024.
Các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng chương trình hiến tặng mô, tạng sẽ được Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả nói riêng và ngành y tế Quảng Ninh nói chung tiếp tục triển khai tới người dân nhằm lan tỏa tinh thần “Cho đi là còn mãi”.

Tin tức liên quan

 • Video clip
 • Sở y tế Quảng Ninh
 • fgfghf
 • vcv
Hãy nhập mã xác nhận:

 • Liên kết web
  • Sở y tế Quảng Ninh
  • bệnh viện tỉnh
  • bãi cháy
  • sản nhi
  • lao phổi
  • y cổ truyền
  • chức năng
  • cdc
  • lão khoa
  • dfd