Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả triển khai tập huấn thường quy, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho Điều dưỡng viên.

(Cập nhật: 10:11 17/06/2024)

Thực hiện chủ trương tăng cường đào tạo, bồi dưỡng tay nghề chuyên môn cho đội ngũ CBYT Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, chiều ngày 13/6/2024, Chi hội Điều dưỡng triển khai tập huấn quy trình kỹ thuật đặt ống thông tiểu – chăm sóc người bệnh mang ống thông tiểu cho Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Bệnh viện.
Trong buổi tập huấn, các điều dưỡng viên đã được nghe CN.Nguyễn Quang Duy – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức nhắc lại quy trình và hướng dẫn thực hành kỹ thuật đặt ống thông tiểu trên mô hình. Bên cạnh đó, các điều dưỡng khoa Ngoại, Nội.. cũng chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai kỹ thuật này trên các đối tượng bệnh nhân và mặt bệnh khác nhau tại các khoa.
CN.Nguyễn Quang Duy – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức trao đổi về quy trình và hướng dẫn thực hành kỹ thuật đặt ống thông tiểu trên mô hình.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình tập huấn 15 quy trình kỹ thuật chuyên môn thường quy nhằm bồi dưỡng tại chỗ kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng xử trí các tình huống cụ thể trong quá trình thực hiện kỹ thuật chuyên môn trên bệnh nhân cho Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Bệnh viện trong năm 2024.
CN.Trần Thị Minh Cẩm – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện cho biết: Trên yêu cầu từ thực tế chăm sóc và điều trị người bệnh, bên cạnh việc tập huấn, cập nhật kiến thức, Chi hội Điều dưỡng sẽ có các buổi kiểm tra, đánh giá tay nghề chuyên môn của các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên nhằm từng bước xây dựng đội ngũ điều dưỡng viên có tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp, chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu của công tác khám chữa bệnh toàn Bệnh viện.
CN.Trần Thị Minh Cẩm – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện trao đổi với lớp học.

Chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm của tất cả các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên Bệnh viện tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.
Điều dưỡng viên thực hành kỹ thuật đặt ống thông tiểu trên mô hình.