BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC CÁC HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ VỀ LĨNH VỰC HUYẾT ÁP, TIM MẠCH

(Cập nhật: 10:07 07/07/2024)

Trong thời gian gần đây, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã phát hiện nhiều các ca nhồi máu cơ tim cấp ở người trẻ ở độ tuổi 50, không có triệu chứng điển hình…; các bệnh nhân này đều được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và can thiệp tim mạch kịp thời.

Trước sự thay đổi về mô hình bệnh tật này, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã chủ động mời các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch về đào tạo, tập huấn tại chỗ, cầm tay chỉ việc, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cấp cứu, điều trị bệnh tim mạch cho đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện và đơn vị y tế trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Chiều ngày 21/6/2024, TS.BS Hoàng Việt Anh - Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai đã về Bệnh viện làm việc, trực tiếp thăm khám lâm sàng cho 03 bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Thận nhân tạo và 02 bệnh nhân tại Khoa Nội - Lão khoa; đồng thời, trình bày báo cáo chuyên đề “Tối ưu hóa điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân cao tuổi”.

TS.BS Hoàng Việt Anh - Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai thăm khám lâm sàng cho bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Thận nhân tạo và khoa Nội - Lão khoa.

TS.BS Hoàng Việt Anh - Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai báo cáo chuyên đề “Tối ưu hóa điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân cao tuổi”

TS.BS Hoàng Việt Anh - Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cùng các bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả chụp ảnh lưu niệm.

Chiều ngày 04/7/2024,TS.BS Vũ Mạnh Tân-Trưởng bộ môn Nội, Trường ĐHYD Hải Phòng; Phó trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) và TS.BS Kê Thị Lan Anh-Phó trưởng môn Nội, Trường ĐHYD Hải Phòng; Phó trưởng khoa Nội 3, Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) có báo cáo chuyên đề "Kiểm soát sớm và toàn diện yếu tố nguy cơ tim mạch-thận trên bệnh nhân đái tháo đường các ca bệnh lâm sàng;Kiểm soát nguy cơ bệnh lý tim mạch xơ vữa: Tránh "Sập bẫy" trên lâm sàng".

TS.BS Vũ Mạnh Tân-Trưởng bộ môn Nội, Trường ĐHYD Hải Phòng; Phó trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) báo cáo chuyên đề “Kiểm soát nguy cơ bệnh lý tim mạch xơ vữa: Tránh "Sập bẫy" trên lâm sàng".

TS.BS Kê Thị Lan Anh-Phó trưởng bộ môn Nội, Trường ĐHYD Hải Phòng; Phó trưởng khoa Nội 3, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) báo cáo chuyên đề "Kiểm soát sớm và toàn diện yếu tố nguy cơ tim mạch-thận trên bệnh nhân đái tháo đường các ca bệnh lâm sàng.

TS.BS Vũ Mạnh Tân và TS.BS Kê Thị Lan Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các CBYT của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả.

Cả hai buổi hội thảo chuyên đề này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các CBYT của Bệnh viện BVĐK Cẩm Phả và các đơn vị y tế trên địa bàn TP Cẩm Phả như: Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Trung tâm y tế và các trạm y tế tham dự.

Sau các bài báo cáo chuyên sâu của các chuyên gia, trong phần thảo luận, các CBYT tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi thực tế cũng như đưa ra những thắc mắc xung quanh những khó khăn trong quá trình khám và điều trị bệnh nhân có bệnh lý tim mạch; huyết áp điển hình đã và đang điều trị tại Bệnh viện.

Các chuyên gia đều đánh giá cao sự chủ động và tinh thần tích cực học hỏi của các CBYT Bệnh viện. Tất cả câu hỏi đều được các chuyên gia nhiệt tình trao đổi, giải đáp và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trong khám và điều trị mặt bệnh này tại các đơn vị tuyến trên.

BS.CKII Đỗ Huy Đính - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả nhấn mạnh: Hội thảo chuyên đề chính là cơ hội cho đội ngũ CBYT được cập nhật và tiếp cận kiến thức mới, chia sẻ khó khăn và lĩnh hội kinh nghiệm từ các chuyên gia để áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn.

Thời gian tới, Hội đồng khoa học của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả sẽ tiếp tục chủ động liên hệ với các bệnh viện lớn, mời các chuyên gia ở nhiều chuyên ngành lĩnh vực khác nhau tới giảng dạy và bồi dưỡng kiến thức; đồng thời đào tạo, chuyển giao công nghệ, cầm tay chỉ việc cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện. Đây cũng chính là hoạt động góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả điều trị, đáp ứng nhu cầu của người bệnh.