BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ CUNG CẤP DỊCH VỤ KỸ THUẬT Y TẾ CHẤT LƯỢNG CAO, THEO YÊU CẦU CHO NGƯỜI BỆNH.

(Cập nhật: 09:36 14/05/2024)

         Trong nhiều năm nay, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã chủ động liên kết với bệnh viện tuyến trung ương, thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành (Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 103...) về Bệnh viện để thực hiện các kỹ thuật cao theo yêu cầu, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, giảm chi phí cho người bệnh...

          Gần đây nhất, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy - Nguyên Viện phó Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã về Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả để phẫu thuật thay khớp háng bán phần cho 02 bệnh nhân.

          Bệnh nhân V. T. H (82 tuổi, xã hạ Long, huyện Vân Đồn) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả nhập viện ngày 02/5/2024 trong tình trạng đau nhiều, sưng nề vùng háng phải, không thể đi lại do tự ngã tại nhà. Trước đó 18 ngày, người nhà đã cho cụ đi đắp thuốc nam nhưng không đỡ, đau đớn nhiều hơn, nhất là vùng hông phải. Sau khi khám và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh cần thiết, bệnh nhân V.T.H được bác sỹ chẩn đoán là gãy cổ xương đùi phải, kèm theo bệnh lý tăng huyết áp, xơ vữa động mạch chi dưới hai bên, có chỉ định thay bán phần khớp háng phải.

          Bệnh nhân N.T.H.M (75 tuổi, Cửa Ông, TP Cẩm Phả) nhập viện ngày 8/5/2024 sau khi bị ngã, đau cột sống thắt lưng, khung chậu, háng trái; vận động háng, đùi, cẳng chân trái hạn chế. Sau khi khám và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh cần thiết, bệnh nhân N.T.H.M được bác sỹ chẩn đoán là gãy kín liên mấu chuyển xương đùi trái, chấn thương cột sống thắt lưng, khung chậu, thoái hóa cột sống thắt lưng, có chỉ định thay bán phần khớp háng trái.

          Mặc dù năng lực chuyên môn của đội ngũ CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả hiện nay đã làm chủ kỹ thuật thay khớp háng, khớp gối..., thường xuyên can thiệp phẫu thuật cho các bệnh nhân có chỉ định nhưng gia đình 02 bệnh nhân này đều mong muốn được chuyên gia đầu ngành thực hiện phẫu thuật. Vì vậy, sau khi hội chẩn với các chuyên gia tuyến trung ương, được sự tin tưởng, đồng thuận của người bệnh và gia đình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã mời PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức về phẫu thuật cho bệnh nhân V. T. H  ngày 4/5/2024 và PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy - Nguyên Viện phó Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức về phẫu thuật cho bệnh nhân N.T.H.M vào ngày 09/5/2024. Các ca phẫu thuật này đều được thực hiện ngay tại Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cùng các bác sĩ khoa Ngoại phẫu thuật cho bệnh nhân V. T. H ngày 4/5/2024

PGS.TS Nguyn Xuân Thùy - Nguyên Vin phó Vin Chn thương chnh hình, Bnh vin Hu Ngh Vit Đức cùng BS.CKII.Phm Công Đoàn, Trưởng khoa Ngoi ca BV ĐKKV 

          Tham gia kíp phẫu thuật còn có các bác sỹ của Bệnh viện gồm: BS.CKII Phạm Công Đoàn (Trưởng khoa Ngoại), BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm (Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức) và các cộng sự. Điều đặc biệt, các bệnh nhân này đều được BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm - Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức của Bệnh viện thực hiện kỹ thuật gây tê vùng trong phẫu thuật và đặt catheter khoang cơ mạc chậu truyền liên tục thuốc  giảm đau , trước , trong và sau phẫu thuật  giúp cho bệnh nhân tuy cao tuổi nhưng hồi phục nhanh chóng. Chỉ sau phẫu thuật 24 h, các bệnh nhân đã đứng lên thực hiện các vận động cơ bản và tập đi.

BS.CKII.Phạm Công Đoàn hướng dẫn bệnh nhân V. T. H tập luyện.

BS.CKI.Bùi Trung Hiếu - Khoa Ngoại của BV ĐKKV Cẩm Phả hướng dẫn bệnh nhân N.T.H.M tập luyện.

          BS.CKII. Phạm Công Đoàn - Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện ĐKKV khuyên cáo: “Gãy cổ xương đùi ở người cao tuổi là một tai nạn thường gặp. Do tình trạng loãng xương, ít vận động, nên chỉ cần một chấn thương nhẹ như trượt chân ngã xuống nền cứng cũng có thể gẫy cổ xương đùi. Những người bệnh lớn tuổi, kèm các bệnh lý huyết áp, tim mạch, đái tháo đường… tạo nên thách thức lớn với bác sĩ trong phẫu thuật và điều trị phục hồi".

         Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả luôn có sự hợp tác chặt chẽ với các Bệnh viện tuyến trung ương, thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành về thực hiện nhiều kĩ thuật hiện đại, có độ khó cao ở lĩnh vực chấn thương chỉnh hình như: Phẫu thuật thay khớp vai toàn phần nhân tạo, bán phần nhân tạo; phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo, phẫu thuật nội soi khớp gối; phẫu thuật thay khớp háng; phẫu thuật cột sống... giúp người bệnh được điều trị hiệu quả các bệnh lý thoái hóa, chấn thương xương khớp ngay tại địa phương nơi cư trú mà không cần phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên, rút ngắn thời gian điều trị và chi phí nằm viện. Đối với các bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền kèm theo, được phẫu thuật và điều trị phục hồi ngay tại Bệnh viện gần nhà cũng giúp người bệnh vượt qua những mối lo tâm lý, yên tâm điều trị. Chương trình phẫu thuật cùng chuyên gia của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả được triển khai liên tục, hiệu quả mang lại nhiều lợi ích thiết thực, ngày càng được nhiều người bệnh tín nhiệm, lựa chọn sử dụng dịch vụ.

         Bên cạnh đó, từ tháng 4/2024, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã đưa vào hoạt động máy đo độ loãng xương toàn thân đa điểm hiện đại. Việc chủ động đi kiểm tra đo độ loãng xương đặc biệt là đối với phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, người cao tuổi... là rất cần thiết để chủ động phát hiện mức độ loãng xương (nếu có) và được điều trị dự phòng từ sớm tránh/hạn chế nguy cơ biến chứng nguy hiểm do loãng xương gây ra như 2 trường hợp trên.

 

Người bệnh có nhu cầu đăng ký phẫu thuật cùng chuyên gia tuyến Trung ương xin vui lòng liên hệ:

          1. Đăng ký trực tiếp tại Bộ phận tiếp đón - Tầng 1 khoa Khám bệnh - Nhà C hoặc

          2. Liên hệ với  các chuyên gia của Bệnh viện chúng tôi để được tư vấn giải đáp cụ thể:

          - BS.CKII Đỗ Huy Đính - Phó Giám đốc chuyên môn, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Thận nhân tạo. SĐT: 0912.000.155.

          - Ths Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc, Phụ trách khoa Khám bệnh. SĐT: 0912.283.852.

          - BS.CKI Phạm Công Đoàn - Trưởng khoa Ngoại. SĐT: 0989.321.707.

          - BS.CKII Đỗ Ngọc Lâm - Trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức. SĐT: 0913.071.978.

Tin tức liên quan

 • Video clip
 • Sở y tế Quảng Ninh
 • fgfghf
 • vcv
Hãy nhập mã xác nhận:

 • Liên kết web
  • Sở y tế Quảng Ninh
  • bệnh viện tỉnh
  • bãi cháy
  • sản nhi
  • lao phổi
  • y cổ truyền
  • chức năng
  • cdc
  • lão khoa
  • dfd