Bệnh viện đa khoa khu vực cẩm phả tổng kết, trao thưởng hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2022.

(Cập nhật: 16:02 27/11/2022)

Thực hiện kế hoạch số 1491/KH-BV, từ ngày 08-10/11/2022, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng- Hộ sinh- KTV năm 2022.

Đến với Hội thi năm nay, các thí sinh đã cùng trải qua 02 vòng thi: Thi lý thuyết; thi thực hành quy trình kỹ thuật điều dưỡng và quy tắc giao tiếp ứng xử. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh làm bài thi trên giấy trong thời gian 30 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu… và các văn bản pháp luật. Phần thi thực hành, mỗi thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên 01 quy trình trong số quy trình kỹ thuật của điều dưỡng để thực hiện.

Với sự tập trung cao của Ban Giám khảo và sự hợp tác từ 88 thí sinh đến từ các khoa của Bệnh viện, Hội thi đã thu được kết quả tốt với tỷ lệ giỏi: 2,3%; khá: 96,6%; trung bình: 1,1%.
Ban Giám khảo đã chọn ra những thí sinh có điểm trung bình của bài thi lý thuyết và thực thành cao nhất để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao thêm 01 giải lý thuyết có số điểm cao nhất và 01 giải thực hành có số điểm cao nhất.

Đánh giá chung về Hội thi, đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhận định: Hội thi đã đảm bảo tinh thần đoàn kết, tính khách quan, công bằng có tác dụng cổ vũ, động viên và giúp các thí sinh học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây cũng là dịp để Ban lãnh đạo Bệnh viện đánh giá đúng về trình độ chuyên môn thực tế của đội ngũ điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, nhằm đề ra kế hoạch bồi dưỡng năng lực và kỹ năng tay nghề cho đội ngũ trong thời gian tiếp theo.

Hội thi “Tay nghề điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, Kỹ thuật viên năm 2022” của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã thể hiện được lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề của người điều dưỡng. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, tạo phong trào thi đua, học tập sôi nổi trong đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên toàn Bệnh viện mà còn khơi dậy lòng say mê, trách nhiệm trong công việc, ân cần, tận tuỵ vì sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân.