Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả diễn tập PCCC năm 2022

(Cập nhật: 10:30 28/12/2022)

Ngày 27/12/2022, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC TP Cẩm Phả tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả diễn tập PCCC năm 2022

Trên cơ sở là tình huống giả định xảy ra cháy tại tầng 1 tòa nhà D (Hành chính quản trị và Dược) của Bệnh viện. Nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện. Khi được phát hiện đám cháy  đã lan ra với diện tích 30m2 và có nguy cơ gây cháy lan sang các kho và tầng bên trên khiến cho 5 người bị mắc kẹt, nhiều người hoảng loạn. Ngay lập tức, nhân viên Bệnh viện đã báo động, tập hợp lực lượng chữa cháy tại chỗ, phân công nhiệm vụ và tổ chức chữa cháy cứu người và tài sản.

Đồng thời, các lực lượng tại chỗ đã thực hiện ngắt điện toàn bộ toà nhà và báo cho phòng cảnh sát PCCC TP Cẩm Phả cùng phối hợp thực hiện các biện pháp nghiệp vụ dập tắt đám cháy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về CSVS, trang thiết bị của đơn vị.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng phối hợp chỉ huy điều hành các lực lượng tham gia chữa cháy, công tác thông tin liên lạc khi xảy ra sự cố. Đồng thời đánh giá khả năng hoạt động của các phương tiện chữa cháy hiện có tại cơ sở và của lực lượng cảnh sát PCTP Cẩm Phả cũng giúp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt được tình hình đặc điểm của cơ sở có liên quan đến công tác PCCC; Nâng cao tính chủ động phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ PCCC và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy tại cơ sở khi có sự cố xảy ra.

Đợt diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp đảm bảo đúng đủ các yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia diễn tập.