MỌI NGƯỜI NÊN THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP, RẤT NHANH CHÓNG VÀ THUẬN TIỆN.

(Cập nhật: 09:32 31/03/2023)

Từ tháng 1/2023, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã triển khai khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Tại khu vực đăng ký khám, chữa bệnh BHYT, nhân viên y tế kiểm tra CCCD bằng cách quét QR-Code của người bệnh, nếu đã có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT thì đón tiếp, đăng ký khám chữa bệnh cho người bệnh theo quy trình khám, chữa bệnh BHYT hiện hành.

Trường hợp người bệnh không có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT thì nhân viên y tế giải thích để người bệnh biết tình trạng của thẻ BHYT trên CCCD chưa thể thực hiện được. Sau đó, đề nghị người bệnh xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh để thực hiện quy trình khám, chữa bệnh BHYT thông thường.

Cùng với sự ra đời của ứng dụng VssID, việc áp dụng khám, chữa bệnh bằng CCCD gắn chip là một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính trong ngành y tế và BHXH.

Thay vì tốn thời gian vào việc làm thủ tục giấy tờ, người dân sẽ tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh chuyên sâu.

----

Hiện tại, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả vẫn tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh bằng 03 hình thức: