Kiểm tra khu điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona(nCoV) tại thành phố Cẩm Phả

Ngày 05/02/2020,  Đoàn công tác Sở Y tế Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã kiểm tra khu cách ly và điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV tại BV Đa khoa Khu vực Cẩm Phả và Bệnh viện Đa khoa thành phố Cẩm Phả.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế  kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại Trạm Y tế phường Cửa Ông

Qua kiểm tra trực tiếp hai Bệnh viện cho thấy: các bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo và các đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các kịch bản ứng phó trong mọi tình huống; toàn bộ khoa Truyền nhiễm đã được tổ chức là nơi thu dung, cách ly, điều trị cho những trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm virus corona (nếu có).

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế  kiểm tra khu thu dung, điều trị và cách ly bệnh nCoV tại BVĐKKV Cẩm Phả

Tuy nhiên để đảm bảo khu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở yêu cầu 2 bệnh viện cần rà soát lại  phương án cách ly, phân khu điều trị, cơ chế hoạt động, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, thiết bị y tế và các nguồn lực cần thiết, sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế  kiểm tra khu tiếp nhận bệnh nhận có dấu hiệu viêm phổi tại BV Đa khoa thành phố Cẩm Phả

Cùng ngày đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trạm Y tế phường Cửa Ông. Đồng chí Phó Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch của Trạm và yêu cầu Trạm cần tiếp tục tăng cường công tác truyền thông tới người dân bằng nhiều hình thức; tăng cường giám sát các ca bệnh nghi nhiễm tại cộng đồng. Đối với các trường hợp đến Trạm khám mà có các yếu tố dịch tễ nghi nhiễm cần hướng dẫn và chuyển ngay đến Bệnh viện để được tư vấn, điều trị và cách ly kịp thời; Phối hợp với các trường học trên địa bàn tăng cường làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học,..

Minh Khương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật QN

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

IP của bạn là: 3.229.118.253
Thời gian: 23-02-2020 13:54:19