Ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017

Chiều ngày 14-4, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban giám đốc, chuyên viên phòng ban chức năng của Sở; đại diện BHXH tỉnh; thường trực Công đoàn ngành Y tế; các cán bộ lãnh đạo, quản lý y tế đã nghỉ hưu và đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trực thuộc.

Trong 3 tháng đầu năm, ngành Y tế đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh. Không ghi nhận các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây dịch như cúm A(H5N1), A(H7N9), Zika, Mers-CoV,…. Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng.  Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người và dịch bệnh truyền qua thực phẩm. Các chương trình mục tiêu về y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả.

 Toàn cảnh Hội nghị sơ kết quý I ngành Y tế Quảng Ninh

 Hoạt động khám, chữa bệnh được duy trì và thực hiện tốt ở tất cả các tuyến. Trong quý I-2017, các cơ sở khám, chữa bệnh đã tổ chức khám cho 402.045 bệnh nhân; điều trị nội trú cho 61.382 bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 129,30%; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và kiểm soát dịch bệnh cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, ngành Y tế Quảng Ninh được Hội đồng khoa học tỉnh nghiệm thu thành công Dự án “Điều tra, đề xuất quy hoạch dược liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” và trình UBND tỉnh phê duyệt “Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành dược Quảng Ninh”.

 

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác y tế quý I như: bổ sung thêm nhân lực; triển khai mô hình bệnh viện thông minh; đầu tư trang thiết bị y tế,… nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Đc Vũ Xuân Diện, GĐ Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết quý I năm 2017

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Quý II, các đơn vị  tiếp tục thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã đề ra, giao cho phòng Nghiệp vụ Y xây dựng tiêu chí chấm điểm các đơn vị, cũng như chấm điểm người đứng đầu; Cần đảm bảo an toàn thực phẩm mùa du lịch, tăng cường thanh, kiểm tra, đặc biệt là thanh, kiểm tra rượu không để xảy ra ngộ độc trên địa bàn; Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, triển khai ký hợp đồng gói dịch vụ, thuê các chuyên gia và xây dựng kế hoạch năm 2017 theo hướng 100% các đơn vị tuyến huyện phải triển khai được phẫu thuật nội soi.

Đối với công tác tổ chức cán bộ, Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện Đề án 25, xây dựng chế độ ưu đãi thật sự hiệu quả dành cho cán bộ chuyên môn cao, đặc biệt là các cán bộ có trình độ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các đơn vị phải đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT, ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện thông minh của FPT và đầu tư hạ tầng cho CNTT. Ngoài ra, các đơn vị cũng cần tuân thủ nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn minh công sở; phát triển y tế vùng sâu, vùng xa,…

Đc Vũ Xuân Diện, GĐ Sở Y tế TUQ Bộ Y tế trao cờ thi đua 2016 cho các đơn vị

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Y tế, Đồng chí Vũ Xuân Diện đã trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2016.

Ngọc Phượng - Trung tâm truyền thông GDSK QN 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 99 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1099265

IP của bạn là: 54.226.30.186
Thời gian: 27-06-2019 03:23:04

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed