CHƯƠNG TRÌNH “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN – CHIẾN THẮNG DỊCH COVI-19” TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Sáng ngày 23/3/2021, hưởng ứng Tháng thanh niên – Năm 2021, tiếp nối truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm trưởng thành và phát triển, trên tinh thần thanh niên xung kích trên tuyến đầu chống dịch, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - CHIẾN THẮNG DỊCH COVID 19.

Tham dự chương trình có đồng chí Hà Văn Hiền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố Cẩm Phả; Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; đồng chí Nguyễn Thái Duy - Bí thư thành đoàn Cẩm Phả; lãnh đạo, đoàn viên thanh niên thuộc Cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Thịnh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đến tham gia hiến máu.

Công tác khám sàng lọc, lấy máu do Ths.Lương Tố Quyên – Trưởng khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cùng các bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả thực hiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Văn Hiền – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố Cẩm Phả ghi nhận sự đóng góp quý báu của các đoàn viên thanh niên, các tình nguyện viên trong chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả hôm nay. Đây cũng là truyền thống đáng quý của thanh niên vùng mỏ nói riêng và thanh niên cả nước nói chung với tinh thần kỷ luật, đồng tâm, xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

Kết quả, chỉ trong buổi sáng Chương trình đã thu nhận được 192 đơn vị máu (dự kiến chỉ tiêu cần đạt là 150 đơn vị máu). Trong đó, tiêu biểu là các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (40 đơn vị máu); Công ty Cổ phần du lịch và thương mại Vinacomin - Chi nhánh Vân Long (37 đơn vị máu); Công ty Khai thác khoáng sản (22 đơn vị máu); Công ty Cổ phần và chế biến than - Tổng Công ty Đông Bắc (20 đơn vị máu); Công ty Xây dựng công nghiệp mỏ - Tổng Công ty Đông Bắc (20 đơn vị máu); Tiểu đoàn 181 (11 đơn vị máu); Công ty Cổ phần Tâm Đức (8 đơn vị máu); Công ty Hoàn Thiện (7 đơn vị máu). Tất cả số máu này sẽ được hòa vào nguồn dự trữ máu của tỉnh Quảng Ninh, phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Cũng trong Chương trình này, Công ty Cổ phần vận tải và chế biến than Đông Bắc – Tổng công ty Đông Bắc đã tặng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả 2.500 khẩu trang y tế, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả chân thành cảm ơn lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tình nguyện viên... đã quan tâm, ủng hộ Chương trình HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - CHIẾN THẮNG DỊCH COVID 19 và thực hiện hiến máu, góp phần cho Chương trình được thành công. Mong rằng, với tình thần thiện nguyện này, các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tiếp tục gắn kết, triển khai nhiều hơn nữa các chương trình có ý nghĩa, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

--------------------------------------------

Nhiều năm nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã luôn khuyến khích, động viên và tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên Bệnh viện phát huy tinh thần xung kích, tổ chức, tham gia các lĩnh vực hoạt động xã hội, vì sức khỏe cộng đồng. Hiến máu tình nguyện và khám sức khỏe lưu động cho các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là những hoạt động cộng đồng do đoàn viên thanh niên Bệnh viện làm chủ lực, tổ chức và thường xuyên triển khai. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên Bệnh viện cũng là lực lượng nòng cốt tham gia với lực lượng chức năng của thành phố Cẩm Phả triển khai tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Bằng sức trẻ, tình yêu quê hương, bằng trí tuệ và trái tim nhiệt huyết, thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã và đang cống hiến hết mình, tiếp nối truyền thống của thế hệ thanh niên Việt Nam, phát huy truyền thống của Vùng mỏ anh hùng.

2093414

IP của bạn là: 34.239.177.24