BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN CÚM MÙA CHO NHÂN VIÊN Y TẾ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, từ ngày 19 đến ngày 22/10/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện. Toàn bộ vắc xin, vật tư y tế … đều được thực hiện theo đúng quy định An toàn tiêm chủng của Bộ Y tế.

Sau 4 ngày triển khai, đã có 245/245 nhân viên y tế đủ điều kiện đã được tiêm vắc xin cúm mùa, đạt tỉ lệ 100%.

Theo Cục Y tế dự phòng, cúm mùa là bệnh lây truyền qua đường hô hấp cấp tính, có thể xảy ra ở nhiều mức độ như đại dịch, dịch, dịch nhỏ địa phương và các trường hợp tản phát. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 20-30% trẻ em và 5-10% người lớn mắc bệnh cúm. Trung bình các vụ dịch cúm gây bệnh cho khoảng 500-800 triệu người/năm, trong đó khoảng 5 triệu trường hợp bị bệnh cúm nặng và 250.000 - 500.000 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam, hàng năm ghi nhận 1,6-1,8 triệu trường hợp mắc hội chứng cúm. Bộ Y tế cho biết, sử dụng vắc xin cúm là biện pháp dự phòng hiệu quả làm giảm 89% nguy cơ lây nhiễm cúm ở người khỏe mạnh, 78% số ngày nghỉ việc ở những người có độ tuổi làm việc, giảm 57% nguy cơ nhập viện và 67% nguy cơ tử vong ở tuổi già, giảm 85% nguy cơ bị hội chứng cúm và giảm 41% nguy cơ nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em.

Nhóm nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất và cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị. Do đó, tiêm phòng cúm cho nhân viên y tế là hoạt động hỗ trợ tốt cho việc phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong năm 2020, Bệnh viện đã triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan virus B cho các nhân viên y tế tại các khoa trọng điểm và các vị trí thường xuyên tiếp xúc với người bệnh như: Khoa khám bệnh, khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Bệnh nhiệt đới….Đây là một trong những hoạt động ưu tiên nhằm tăng cường phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nghề nghiệp cho cán bộ và nhân viên y tế.

IP của bạn là: 3.216.79.60
Thời gian: 25-11-2020 20:33:58