BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN, THÁNG 7/2020.

     Chiều ngày 07/7/2020, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ cập nhật kiến thức chuyên môn tháng 7/2020 với 02 nội dung: Giá trị của đo lưu huyết não trong lâm sàng và các xét nghiệm miễn dịch cần thiết trong chẩn đoán và điều trị. Chủ trì buổi sinh hoạt có BSCKII. Đỗ Huy Đính, Phó Giám đốc - Chủ tịch hội đồng khoa học cùng đông đảo đội ngũ y, bác sĩ, trong toàn Bệnh viện tham dự.

         

          Thạc sỹ Vũ Đức Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Trong các phương pháp nghiên cứu sinh lý tuần hoàn não, phương pháp ghi những thay đổi điện trở của não khi có dòng điện chạy qua là một phương pháp nhẹ nhàng nhất đối với bệnh nhân, nó không gây đau đớn, độc hại gì. Đo và đánh giá tình trạng dòng máu lưu huyết não sẽ giúp đánh giá  tình trạng cụ thể của thành động mạch, trương lực mạch ở não, máu tưới qua não. Đo lưu huyết não giúp bác sĩ có thể đánh giá được huyết động của não cũng như những thay đổi trạng thái của chức năng mạch máu não. Qua đó đánh giá các triệu chứng, nguyên nhân liên quan đến tuần hoàn máu ở não, để có chuẩn đoán và điều trị thích hợp. 

          Cũng trong buổi sinh hoạt, Thạc sỹ Vũ Đức Minh trình bày tiếp nội dung các xét nghiệm miễn dịch cần thiết trong chẩn đoán và điều trị. Xét nghiệm miễn dịch là 1 trong những bước thường quy cần phải làm trong quá trình khám bệnh. Việc thực hiện xét nghiệm miễn dịch sẽ giúp đánh giá đúng hơn về tình hình sức khỏe của mỗi người, từ đó có phương hướng điều trị bệnh lý thích hợp. Xét nghiệm miễn dịch là các xét nghiệm dựa vào tình trạng miễn dịch của cơ thể để tìm ra các căn nguyên như nhiễm khuẩn (vi khuẩn, virus), hormone, sắc tố hemoglobin trong máu,... từ đó giúp chẩn đoán được các bệnh khác nhau dựa vào kết quả của phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể tổng hợp.

          Kết thúc phần trình bày, các câu hỏi, ý kiến thắc mắc xoay quanh chủ đề được đặt ra đều được giải đáp tận tình và sáng tỏ giúp cho các bác sỹ cập nhật các kiến thức mới nhất, góp phần nâng cao chất lượng công tác chẩn đoán và điều trị.

          Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thường quy tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, giúp các bác sỹ nhất là các bác sỹ trẻ có những chia sẻ, trao đổi kiến thức, nhằm nâng cao hiểu biết và năng lực chuyên môn để để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 159 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1973498

IP của bạn là: 34.228.52.223
Thời gian: 24-06-2021 15:58:08

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook