TẬP HUẤN CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ nhân viên y tế, ngày 18/6/2020, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Cẩm Phả tổ chức lớp tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động cho gần 300 học viên là lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện.

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Đỗ Huy Đính, Phó Giám đốc Bệnh viện, Đồng chí Nguyễn Sơn Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cẩm Phả. Đồng chí Đỗ Ngọc Hải, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cẩm Phả, báo cáo viên cấp tỉnh về an toàn lao động, bảo hộ lao động, giảng viên chính khóa tập huấn.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Sơn Thủy nêu rõ: "Ngành y tế là ngành lao động đặc thù, hầu hết các nhân viên phải làm trong điều kiện lao động có yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động, cùng các yếu tố tác hại là nguyên nhân gây bệnh nghề nghiệp và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên y tế. Mục đích lớp tập huấn lần này là trang bị và bổ sung những kiến thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho nhân viên y tế Bệnh viện, qua đó giúp cho cán bộ viên chức nâng cao nhận thức và thực hiện tốt hơn công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Bệnh viện nhằm tránh tình trạng tai nạn lao động xảy ra, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện".

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt kiến thức về Luật An toàn lao động; những phương pháp, kĩ năng thực hiện An toàn - Vệ sinh lao động; cách bố trí công việc cho phù hợp với tình trạng sức khỏe, trạng thái tinh thần của người lao động để phòng tránh tai nạn lao động có thể xảy ra; nhắc nhở, vận động mọi người tự thực hiện công tác kiểm tra An toàn - Vệ sinh lao động của các thiết bị, dụng cụ sử dụng tại nơi làm việc...

Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn hướng dẫn lập hồ sơ vệ sinh môi trường lao động, xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động, cập nhật những kiến thức liên quan đến bệnh nghề nghiệp thường gặp đối với nhân viên y tế và biện pháp dự phòng; đồng thời lồng ghép những ví dụ thực tiễn về thực trạng an toàn, vệ sinh lao động tại các cơ sở y tế. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được củng cố kiến thức nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Học viên phát biểu tại lớp tập huấn

Những năm gần đây Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả luôn quan tâm đến sức khỏe của cán bộ nhân viên y tế; nâng cao trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động. Thực hiện đúng Luật An toàn vệ sinh lao động qui định việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Vì vậy, hoạt động bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế của bệnh viện đạt được nhiều hiệu quả.

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về những nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong quá trình làm việc và quy định về an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ, viên chức và người lao động; đồng thời  tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về An toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ nhân viên y tế nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của người lao động trong việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần hạn chế tai nạn lao động trong Bệnh viện. Qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cho người dân mỗi khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

IP của bạn là: 3.235.45.196
Thời gian: 07-08-2020 22:56:59