SỞ Y TẾ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ.

Sáng ngày 01/4/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh làm trưởng Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị bệnh Covid-19 trực tiếp chỉ đạo dựng phòng khám bệnh hô hấp ngay tại cổng để kiểm soát ,phân luồng ngay người bệnh đến bệnh viện.

Qua kiểm tra thực tế, Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện. Đồng chí đề nghị Bệnh viện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế để triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống lây chéo tại Bệnh viện. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện xem xét hạn chế tối đa việc tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú; xây dựng kế hoạch bố trí nhân lực làm việc cho phù hợp với diễn biến tình hình mới của dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra sự chấp hành của cán bộ, nhân viên y tế và những người tham gia cung cấp dịch vụ hỗ trợ trong Bệnh viện theo các quy trình, quy định của đơn vị. Đồng chí chỉ đạo Bệnh viện nghiên cứu, xem xét chuyển vị trí phòng khám bệnh hô hấp từ trong khu cách ly ra khu vực cổng Bệnh viện để công tác kiểm soát thân nhiệt, khai báo thông tin y tế, phân luồng người đến Bệnh viện làm việc, khám chữa bệnh được triệt để hơn, hiệu quả hơn theo đúng quy định của Bộ Y tế và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo trong Bệnh viện.

Người dân thực hiện khai báo y tế

Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đáp ứng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh: Bệnh viện đã thường xuyên điều chỉnh, cập nhật Kế hoạch phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình mới của dịch; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ, trên trang Fanpage của Bệnh viện để người dân hiểu rõ, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống bệnh; công tác phòng chống lây nhiễm chéo cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân đến khám chữa bệnh luôn được đặt lên hàng đầu; các khoa, phòng, buồng bệnh… được kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng quy trình; tiếp tục duy trì công tác kiểm soát việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, thực hiện khoảng cách > 2m khi chờ khám bệnh, đứng đợi cấp thuốc, thanh toán...; các biện pháp về phân luồng, sàng lọc bệnh nhân đến khám bệnh tiếp tục được thực hiện ngay từ cổng để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và NVYT; tăng cường thực hiện khám bệnh kê đơn điều trị ngoại trú... Đặc biệt, công tác kiểm soát phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo tại nhà ăn của Bệnh viện (cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà, cho CBYT) được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

Đang có 113 khách và một thành viên đang online

IP của bạn là: 3.230.154.129