TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THỞ TRONG ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH NHIỄM COVID- 19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Để chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến nặng của bệnh viêm đường hô hấp do Covid - 19 gây ra, sáng ngày 13/3/2020 tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về hướng dẫn sử dụng máy thở, kỹ thuật đặt nội khí quản trong thở máy; kỹ năng chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 cũng như chăm sóc bệnh nhân thở máy cho các bác sỹ, điều dưỡng của các Trung tâm Y tế các huyện: Đầm Hà, Cô Tô, Vân Đồn, Bình Liêu, Ba Chẽ và của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả theo phương pháp cầm tay chỉ việc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn: “Sử dụng máy thở trong điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 là một giải pháp nằm trong kế hoạch phòng chống dịch Covid 19, đáp ứng phương châm "4 tại chỗ" theo sự chỉ đạo chung của Sở Y tế. Việc tổ chức buổi cập nhật này giúp cán bộ y tế tuyến cơ sở nắm vững các kỹ năng để sẵn sàng thu dung, điều trị người bệnh khi có các tình huống diễn biến do Covid-19; đồng thời yêu cầu cán bộ y tế phải luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh với quyết tâm cao nhất không để bệnh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng".

Trước đó, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức nhiều chương trình tập huấn cập nhật hướng dẫn về điều trị Covid-19; diễn tập vận hành, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc hoặc mắc Covid-19,…Ngoài ra, các nhân viên y tế còn được tập huấn kỹ năng truyền thông cộng đồng, giúp người dân nhận biết, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

IP của bạn là: 34.204.193.85
Thời gian: 28-05-2020 04:59:58