BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

         Trước tình hình khan hiếm máu để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các đơn vị y tế trong toàn quốc cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đặc biệt là nhu cầu sử dụng máu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán – 2020; trong ngày 11/01/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi! ".

        Ngày hội hiến máu tình nguyện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị bộ đội, Cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Thịnh ,các đơn vị ngành than trên địa bàn, các tổ chức thiện nguyện Cẩm Phả, cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và nhiều đơn vị, tổ chức cá nhân khác....

           

       Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức đã nhận được 200 đơn vị máu, bổ sung vào nguồn trữ máu của Bệnh viện. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng này sẽ cứu giúp sự sống cho những người kém may mắn - “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

    

     

         Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đặc biệt xin chân thành cảm ơn các đoàn viên, thanh niên đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây thực sự là hành động nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái xuất phát từ sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi chúng ta dành tặng cho người bệnh cần phải sử dụng máu. Chúng ta hãy cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả./.

    

 
“Ngân hàng máu sống” Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả được thành lập từ năm 1997. nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tham gia tích cực và có rất nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu, tiêu biểu là: Bác sỹ Đỗ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức đã 19 lần tham gia hiến máu, nhiều lần hiến máu của anh được thực hiện trong đêm trực của mình, khi vừa gây mê cho bệnh nhân, vừa hiến máu để truyền cho bệnh nhân; đó là các bác sỹ trẻ Nguyễn Khắc Toàn (Phòng Kế hoạch tổng hợp), bác sỹ Triệu Giang Nam (Khoa Nội tổng hợp) đã 22 lần hiến máu, bác sỹ Lưu Phúc Đức (Khoa YHCT - PHCN) 19 lần hiến máu.
       
 

 


 

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 88 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1809738

IP của bạn là: 3.235.11.178
Thời gian: 25-02-2021 17:56:47

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook