CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT CỬA ÔNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Chiều ngày 14/12/2019, hơn 100 học sinh khối 11 và 12 của Trường THPT Cửa Ông đã tham gia chương trình ngoại khóa - trải nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Đây là chương trình phối hợp giữa Bệnh viện và Nhà trường để giúp các em học sinh hiểu thêm về ngành y tế, về quy trình khám chữa bệnh và các ứng dụng công nghệ có liên quan đến kiến thức được học trong nhà trường (nguyên lý, vai trò của kỹ thuật siêu âm, chụp XQ, các xét nghiệm sinh hóa,…), giúp các em có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Thầy Ngô Bá Uyên, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Ông đã phát biểu: “Hướng nghiệp cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng trong trường phổ thông, thông qua các hoạt động hướng nghiệp sẽ giúp học sinh hiểu về nghề, nhất là nghề Y, một nghề cao quý nhưng cũng đầy những vất vả, hiểu về chính bản thân mình để có thể lựa chọn một ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu thực tế của xã hội. Đồng thời, Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo và toàn thể Y bác sỹ của Bệnh viện đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em học sinh hoàn thành chương trình ngoại khóa này.

Với tinh thần ham học hỏi của thế hệ trẻ, hi vọng có nhiều các em học sinh Trường THPT Cửa Ông quan tâm và lựa chọn ngành Y là một nghề sẽ gắn bó với mình trong tương lai./.

Bác sĩ CKI Lê Thị Thùy Trang, Trưởng phòng KHTH Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả hướng dẫn các em học sinh trong chương trình trải nghiệm.

Các em học sinh rất hào hứng khi được trải nghiệm về quy trình khám chữa bệnh và phương tiện kỹ thuật được ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh (Siêu âm, chụp XQ…) tại Bệnh viện.

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

IP của bạn là: 3.233.215.196
Thời gian: 09-04-2020 23:42:08