Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả khám chữa bệnh lưu động tại xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 10/11/2019 Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã cử đoàn 18 y bác sỹ đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả. Đoàn đã tiến hành khám và tư vấn sức khỏe cho người dân ở các chuyên khoa: nội, ngoại, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, xét nghiệm…

​​          Kết thúc đợt khám, Đoàn đã khám cho 251 người, trong đó thực hiện siêu âm cho 196 người, điện tim cho 159 người, xét nghiệm nước tiểu cho 201 người, test đường máu cho 189 người và cấp thuốc cho 246 người. Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp trong mùa đông, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

​​          Chương trình khám lưu động được Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức thường xuyên từ năm 2016 đến nay nhằm giúp người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, các kỹ thuật mới, hiện đại; tiếp thu thêm kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Qua đó tăng cường trao đổi thông tin y tế giữa các tuyến trong công tác khám chữa bệnh và đây cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng.

--------------------------------

Từ đầu năm 2019 đến nay, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức 06 đợt khám lưu động tại các xã nghèo huyện Ba Chẽ và thành phố Cẩm Phả, tổng số người dân đã được khám 2095 người, trong đó thực hiện siêu âm 1559 người, điện tim 1422 người, xét nghiệm nước tiểu 1315 người, test đường máu 1272 người và cấp thuốc cho 1991 người, phát hiện và chuyển tuyến điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh.

Năm 2020, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp tục kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ, Phòng Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các đợt khám lưu động tới nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn trên địa bàn theo quy định./.

Bạn đánh giá thế nào về tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả hiện nay:

IP của bạn là: 18.210.23.15
Thời gian: 16-12-2019 13:03:35