Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả cam kết giảm thiểu chất thải nhựa.

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế và Sở Y tế Quảng Ninh về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế, chiều ngày 4/10/2019, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức Hội nghị phát động thi đua và cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong phạm vi hoạt động của toàn bệnh viện.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc phổ biến, quán triệt các nội dung quan trọng của Chỉ thị số 08/CT-BYT, Ông Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các khoa phòng nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai tốt công tác phân loại rác thải, phối hợp với các phòng chức năng trong nội dung giảm thiểu các chất thải thựa, đặc biệt là đối với đồ nhựa dùng một lần.


Lãnh đạo các Khoa, phòng đã ký cam kết với Ban Giám đốc về thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong tất cả các hoạt động tại khoa phòng với các nội dung chính:

Tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống; sử dụng các vật dụng sinh hoạt, các dụng cụ, vật tư, thiết bị y tế, bao bì, dụng cụ đóng gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh, trong hoạt động nghiên cứu và các hoạt động chuyên môn y tế khác nhằm giảm phát sinh chất thải nhựa.

Hạn chế sử dụng túi chai, cốc, bát, đĩa, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc ni long khó phân hủy cho mục đích ăn, uống của người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn của đơn vị; tiến tới thay thế bằng các vật dụng làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc tái sử dụng.

Phấn đấu tiến tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy, góp phần bảo vệ môi trường.

Cũng ngay tại Hội nghị, Bệnh viện đã thực hiện thay thế chai nước uống dùng một lần bằng chai thủy tinh và sử dụng cốc thủy tinh. Sau mỗi hội nghị, các chai thủy tinh và cốc thủy tinh đựng nước đều được làm sạch và tiếp tục sử dụng cho các kỳ hội họp tiếp theo. Đối với việc phân loại, tái chế, bệnh viện sẽ tiếp tục rà soát, phối hợp với các bên liên quan để thực hiện tái chế rác thải theo quy định.

Nội dung của Hội nghị cũng tiếp tục được phổ biến, tuyên truyền tại cuộc họp Hội đồng người bệnh các khoa và cấp bệnh viện sắp tới nhằm khích lệ tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường của người bệnh và gia đình người bệnh. Qua khảo sát, đa số mọi người ủng hộ tinh thần giảm thiểu chất thải nhựa dùng một lần trong sinh hoạt, sử dụng các vật dụng cá nhân mang từ nhà đi hoặc có thể dùng nhiều lần trong kỳ nằm viện.

Kết thúc Hội nghị, tập thể cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả thống nhất ý kiến trên tinh thần đoàn kết, chung tay góp phần giảm thiểu chất thải nhựa, đặc biệt là đối với chất thải nhựa không thể tái chế, bảo vệ môi trường.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 85 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1780007

IP của bạn là: 3.239.109.55
Thời gian: 28-01-2021 22:22:39

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook