BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TẬP HUẤN “THAY ĐỔI TƯ DUY, ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”.

Trong thời kỳ đổi mới của ngành y tế cả về xu hướng, chiến lược phát triển và cơ chế quản lý, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã có nhiều sự chuyển biến tích cực về phát triển chuyên môn, kỹ thuật, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng cao, cần có sự thấu hiểu của cán bộ, viên chức, người lao động để đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức, đưa Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả lên một tầm cao mới.

 Tiếp nối các hoạt động cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hướng đến sự hài lòng của người dân, từ ngày 17/10 đến 20/10/2019, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả phối hợp với Công ty TNHH TraBeLi tổ chức 02 lớp tập huấn về “Thay đổi tư duy, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện.

      

Với phương pháp giảng dạy tích cực, có tính thực tiễn cao, Thạc sĩ Văn Thị Thuý Hường, Giám đốc Công ty TNHH TraBeLi đã thu hút được mọi học viên sôi nổi tham gia thảo luận về thực trạng và xu thế phát triển của Bệnh viện, của ngành y tế trong tình hình mới; sôi nổi đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, tiến tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh và của chính cán bộ y tế. Sự hưởng ứng của cán bộ, viên chức, người lao động với lớp tập huấn là hết sức tích cực, cho đến 12h trưa và 18 giờ chiều các ngày (mặc dù đúng dịp ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam), hội trường vẫn chật kín người, chăm chú lắng nghe và tích cực thảo luận trình bày, quên cả thời gian.

         

Giảng viên đã giúp cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động tại từng vị trí công việc nhận thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong xu thế phát triển của Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả nói riêng và ngành y tế nói chung. Từ đó, mỗi người tự nhận diện được những tồn tại, hạn chế của bản thân khi tham gia vào chuỗi quy trình cung ứng dịch vụ tại Bệnh viện; tự nhận thấy mỗi cá nhân cần phải thay đổi, mỗi khoa/phòng phải thay đổi theo chiều hướng tích cực, với chi phí thấp nhất nhưng mang lại chất lượng, hiệu quả công việc cao nhất.

    

Những nội dung được thực hiện ngay là: Làm việc đúng giờ; Trang phục sạch sẽ gọn gàng; Cởi mở, chân thành trong giao tiếp ứng xử giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế, giữa nhân viên y tế với người bệnh, thấu hiểu tâm lý người bệnh, đặt mình vào vị trí của người bệnh để giúp đỡ họ vượt qua bệnh tật; Bố trí sắp xếp lại khoa phòng cho gọn gàng ngăn nắp, tự nguyện bổ sung thêm cây xanh, chậu hoa tại các hành lang, khoa phòng nơi làm việc, trong khuôn viên... tạo cảnh quan môi trường cho sạch, đẹp, thân thiện; thay đổi về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng…. Mỗi người ngày một thêm gắn bó, yêu quý Bệnh viện như ngôi nhà thứ 2 của mình, chung tay vun đắp, xây dựng bệnh viện phát triển. Đối với các nội dung có tính chiến lược lâu dài, Ban Giám đốc Bệnh viện sẽ cùng tập thể cán bộ chủ chốt tập trung xây dựng và tổ chức triển khai trong thời gian tới để đảm bảo tính đồng bộ.

Cuối khóa học, 100% cán bộ, nhân viên, người lao động từ các đồng chí lãnh đạo, các bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh kỹ thuật viên... đến các nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh nhà sạch đều tự nguyện viết bài thu hoạch kiểm điểm đánh giá bản thân và cam kết thay đổi, thay đổi từ tư duy, nhận thức của bản thân để có những hành động cụ thể, thiết thực, không ngừng học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ, phong cách thái độ phục vụ chuyên nghiệp... hướng tới sự hài lòng của người bệnh để xây dựng và phát triển Bệnh viện.

Hình ảnh những cánh tay giơ cao cùng lời hô vang “Quyết tâm thay đổi" đã thể hiện sự đoàn kết, đồng tâm và quyết tâm cùng nhau xây dựng Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả ngày càng phát triển trong tình hình mới.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả mong muốn và trân trọng kính đề nghị mọi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân dân cùng tham gia giám sát, đánh giá, phản ánh đối với các cam kết của chính mỗi nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện tại từng vị trí làm việc về: Giờ giấc, lề lối làm việc; trang phục sạch sẽ gọn gàng; cởi mở chân thành trong giao tiếp ứng xử giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế, giữa nhân viên y tế với khách hàng; tư vấn, tận tình hỗ trợ khách hàng, người bệnh...; đồng thời xin phản ánh về tình trạng bán thuốc, vật tư y tế, gợi ý/hoặc thu thêm tiền nhưng không có hóa đơn tại khoa điều trị (nếu có)... và các kiến nghị khác  

 Những ý kiến phản ánh, góp ý chân thành của Quý vị sẽ được Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tiếp nhận, xử lý kịp thời để góp phần xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả phát triển thông qua các hình thức sau:

- Các hộp thư góp ý của Bệnh viện (tiếp nhận thông tin và xử lý hàng ngày).

- Đường dây nóng của Giám đốc Bệnh viện: 0356.693.666 (Tiếp nhận thông tin, xác minh và xử lý ngay).

- Email của Giám đốc Bệnh viện: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (Tiếp nhận thông tin, xác minh và xử lý ngay).

   

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 150 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1504441

IP của bạn là: 3.226.97.214
Thời gian: 10-07-2020 01:26:50

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed