Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả khám lưu động tại xã Thanh Sơn và xã Thanh Lâm thuộc huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Trong 02 ngày (từ 19- 20/10/2019), Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã cử đoàn khám gồm 20 y bác sỹ của Bệnh viện đến khám bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Thanh Sơn và xã Thanh Lâm thuộc huyện Ba Chẽ. Đoàn đã tiến hành khám và tư vấn sức khỏe cho người dân ở các chuyên khoa: nội tổng quát, ngoại, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm tổng quát, điện tim, xét nghiệm…

Kết thúc đợt khám, Đoàn đã khám cho 410 người, trong đó thực hiện siêu âm cho 321 người, điện tim cho 265 người, xét nghiệm nước tiểu cho 226 người, test đường máu cho 251 người và cấp thuốc cho 396 người. Các bác sỹ đã dành nhiều thời gian giải đáp những thắc mắc của người dân về vấn đề sức khỏe như: bệnh cao huyết áp, bệnh sốt xuất huyết… đồng thời, tư vấn cho người dân cách phòng chống bệnh tại chỗ để đảm bảo vệ sức khỏe, cải tạo môi trường sống và ngăn ngừa bệnh dịch, đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi.

        

Cũng trong chương trình, Đoàn khám đã cấp phát miễn phí trên 300 bộ quần áo ấm cho người dân. Tuy không nhiều, nhưng đây cũng là tình cảm của các nhà hảo tâm và nhân viên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả gửi tới đồng bào chuẩn bị cho mùa đông sắp tới.

    

----------------

Chương trình khám chữa bệnh lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng sâu, vùng xa là một chủ trương đúng đắn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh và được Sở Y tế chỉ đạo triển khai hàng năm (từ năm 2017 đến nay), là hoạt động rất có ý nghĩa và được người dân địa phương quan tâm, và hưởng ứng.

Thông qua các chương trình khám, người dân được tiếp cận với dịch y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại địa phương; được tư vấn để dần nâng cao kiến thức tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, đồng thời, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật... góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Ninh.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức 03 đoàn khám chữa bệnh lưu động cho xã Thanh Sơn, xã Thanh Lâm (huyện Ba Chẽ) và 02 đoàn khám cho xã Cẩm Hải và xã Cộng Hòa (Thành phố Cẩm Phả). Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.845 người; trong đó, thực hiện siêu âm cho 1.372 người, điện tim cho 1.263 người, xét nghiệm cho 881 người, test đường máu cho 1075 người; phát hiện và chuyển tuyến điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh.

Năm 2020, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp tục triển khai các hoạt động khám chữa bệnh lưu động cho nhân dân vùng sâu, vùng xa theo quy định./.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 65 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1495168

IP của bạn là: 34.231.21.160
Thời gian: 02-07-2020 18:38:29

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed