BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Chiều ngày 19/7/2019, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Bí thư đảng ủy - Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện.

Hội nghị đã nghe các báo cáo về công tác Đảng; hoạt động chuyên môn; công tác tài chính; hoạt động quản lý chất lượng Bệnh viện;

Đ/c Nguyễn Văn Đại - Phó bí thư Đảng ủy Bệnh viện báo cáo sơ kết công tác Đảng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện đã tiến hành nhiều giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cho người bệnh, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Mọi mặt hoạt động của Bệnh viện có nhiều chuyển biến tích cực: Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn, tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 60.000 lượt, tăng 109% so với cùng kỳ năm 2018; Điều trị nội trú cho 9.800 lượt bệnh nhân, tăng 102% so với cùng kỳ năm 2018; giảm số ngày điều trị trung bình; giảm tỷ lệ chuyển viện; các chỉ tiêu cận lâm sàng đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Thực hiện khám chữa bệnh lưu động cho các đối tượng người dân ở các vùng sâu vùng xa theo kế hoạch. Chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực hiện có và thu hút bác sỹ về làm việc. Công tác điều dưỡng được duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện, theo dõi sát tình trạng diễn biến của người bệnh, chủ động phối hợp với bác sỹ trong các hoạt động điều trị, triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nhằm nâng cao tay nghề cho điều dưỡng viên. Hoạt động công tác xã hội bắt đầu triển khai có hiệu quả trong hướng dẫn, đón tiếp, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt nhưng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tốt với các đơn vị y tế dự phòng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục thực hiện Đề án nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện Quy tắc ứng xử của nhân viên y tế, Tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng các việc làm và hành động thiết thực trên mọi mặt công tác: Chăm sóc, phục vụ bệnh nhân, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nhất là tiết kiệm điện, nước, VPP, vật tư tiêu hao...

Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức của các khoa, phòng đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình, từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2019.

Đ/c Nguyễn Đức Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tổng kết Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện trong 6 tháng vừa qua. Trong bối cảnh Bệnh viện đang thực hiện tự chủ tài chính 100% với những khó khăn, thách thức không nhỏ, Bệnh viện đã và đang từng bước vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đã có những tín hiệu tốt, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày một tăng.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Bệnh viện sẽ tiếp tục bảo đảm chất lượng chuyên môn đồng thời tiến hành cải tạo cơ sở hạ tầng, cải tạo công năng các tòa nhà, trang bị thêm trang thiết bị phục vụ công tác điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục thực hiện quản lý tài chính tập trung, minh bạch, phát triển các loại hình dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế của Bệnh viện. Bệnh viện sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương, phong cách làm việc đồng thời với việc tăng cường các kênh tiếp nhận góp ý từ người bệnh nhằm tiến hành các hoạt động cải tiến đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Với các mục tiêu nêu trên, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đề nghị cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện cùng đoàn kết, đồng lòng trong mọi hoạt động, vì mục tiêu phát triển chung của Bệnh viện.

Tại phiên thảo luận, Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến từ cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện. Đa số các đại biểu đều thống nhất với chủ trương của Ban Lãnh đạo Bệnh viện.

IP của bạn là: 18.205.109.82
Thời gian: 22-09-2019 03:13:57