KỸ THUẬT NỘI SOI DẠ DÀY VÀ NỘI SOI ĐẠI TRÀNG CÓ GÂY MÊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

       Nội soi đường tiêu hóa là một thủ thuật thăm khám trực tiếp niêm mạc của đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng, hậu môn), bằng cách đưa ống soi mềm vào đường tiêu hóa để phát hiện tổn thương, hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

          Nội soi tiêu hóa cần được thực hiện để chẩn đoán bệnh khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn hoặc nôn sau ăn; sụt cân không rõ nguyên nhân; ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chán ăn, rối loạn đại tiện; nôn ra máu, đi ngoài ra máu, đi ngoài phân đen, đi ngoài nhiều lần.... Đây là kỹ thuật đạt hiệu quả cao, ít xâm lấn trong chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, hỗ trợ tốt đối với các ca bệnh cần lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm tế bào học phát hiện sớm tế bào ung thư (ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng…) và can thiệp hiệu quả đối với các trường hợp gắp dị vật thực quản, dạ dày; thắt nút cầm máu do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản, giãn vỡ tĩnh mạch phình vị, chảy máu do rách tâm vị, loét dạ dày, tá tràng... các trường hợp mất máu nặng do chảy máu thực quản, dạ dày, tá tràng. Bên cạnh đó, phương pháp nội soi can thiêp cũng giúp triển khai các kỹ thuật cắt polyp dạ dày, cắt polyp đại trực tràng với độ an toàn cao.

 

          Tuy nhiên, nếu thực hiện kỹ thuật nội soi tiêu hóa không gây mê, người bệnh cảm giác khó chịu trong quá trình bác sỹ đưa ống nội soi vào cơ thể và nếu người bệnh hợp tác không tốt với bác sỹ càng gây khó khăn cho bác sĩ thực hiện kỹ thuật, làm cho quá trình nội soi trở thành cực hình đối với người bệnh.

          Hiện nay, kỹ thuật nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê (nghĩa là trước khi thực hiện kỹ thuật nội soi, người bệnh được gây mê bằng thuốc) đã được thực hiện thường quy tại các bệnh viện lớn. Quá trình nội soi trở thành một giấc ngủ ngắn đối với bệnh nhân và bệnh nhân sẽ tỉnh sau khi làm thủ thuật khoảng 15 - 30 phút, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

          Ưu điểm của nội soi dạ dày, đại tràng có gây mê: Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu khi nội soi ...; Bác sĩ thực hiện có thể thăm kiểm tra kỹ càng toàn bộ niêm mạc đường tiêu hóa nhằm phát hiện các bất thường. Quá trình này diễn ra tương đối an toàn, giảm thiểu tối đa các tai biến, biến chứng...

          Trên địa bàn thành phố Cẩm Phả,Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã triển khai kỹ thuật nội soi dạ dày, đại tràng  có gây mê để chẩn đoán bệnh, điều trị từnhiều năm nay với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu.       Tuy nhiên, kỹ thuật nội soi dạ dày, đại tràng  có gây mê chưa được bảo hiểm xã hội thanh toán chi phí. Là dịch vụ kỹ thuật theo yêu cầu, vì vậy người dân phải thanh toán theo giá dịch vụ của Bệnh viện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

          Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả xin thông báo để nhân dân biết, đăng ký sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện./.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 119 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1625845

IP của bạn là: 3.230.119.106
Thời gian: 28-09-2020 19:41:34

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook