Đoàn công tác Sở Y tế Quảng Ninh khảo sát đánh giá công tác quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2019 tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả

          Ngày 26/6/2019, thực hiện Kế hoạch số 1343/KH-SYT ngày 06/6/2019 của Sở Y tế, đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Hoa - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Quảng Ninh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả.

 

          Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Bệnh viện.

 

             

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt Chủ đề công tác năm của Tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, Chủ đề công tác năm của Ngành Y tế Quảng Ninh về “Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp” và triển khai "Năm nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Y tế Quảng Ninh" tại đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Bệnh viện đã chủ động thực hiện nhiều hoạt động cải tiến nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hướng sự hài lòng của người bệnh như: Cải tạo cơ sở hạ tầng, bố trí sắp xếp lại dây truyền công năng hoạt động các khoa phòng khám chữa bệnh cho hợp lý; triển khai cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, liên kết với bệnh viện tuyến trung ương để xử lý các ca bệnh khó, phức tạp ngay tại bệnh viện… ; cải tiến lề lối làm việc và thủ tục hành chính để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; chú trọng công tác đào tạo và thu hút phát triển nguồn nhân lực nhất là bác sỹ; thực hiện tốt Y đức giao tiếp và quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị... qua đó, uy tín của Bệnh viện ngày được nâng lên, được nhân dân tín nhiệm, đánh giá cao.

          Kết quả khám chữa bệnh trong 6 tháng vừa qua, các chỉ tiêu về công tác khám chữa bệnh đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch được giao: Số lượt bệnh nhân đến khám là 78.478 lượt, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018; điều trị nội trú là 13,924 người, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2018; số lần phẫu thuật là 2.061 ca tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2018. Ngày điều trị trung bình giảm từ 7,1 xuống còn 6,7 ngày so với cùng kỳ năm trước.

          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hoa - Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá: Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có nhiều bước tiến mới, thay đổi rõ nét từ tinh thần thái độ phục vụ, chất lượng cung cấp dịch vụ, sự hài lòng của người dân, quản lý tốt quỹ BHYT... Đồng chí cũng đề nghị đơn vị cần phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được và khắc phục những tồn tại những chỉ tiêu, tiêu chí còn thấp trong 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Chủ đề công tác năm của Tỉnh, của Ngành và Năm nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Y tế Quảng Ninh.

 

          Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Giám đốc Bệnh viện tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý của Đoàn kiểm tra và khẳng định Bệnh viện tiếp tục quan tâm, thực hiện các giải pháp ưu tiên để cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện những tháng cuối năm 2019 và đề ra chiến lược dài hạn theo hướng bền vững về quản lý chất lượng trong những năm tiếp theo./

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

 

 

 

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 93 khách và một thành viên đang online

Lượt truy cập

1625752

IP của bạn là: 3.230.119.106
Thời gian: 28-09-2020 18:02:17

LIÊN KẾT FACEBOOK

Facebook