TỔ CHỨC CHỐNG MÙ LÒA THẾ GIỚI APBA, GIÁO SƯ TADASHI HATTORI CÙNG CỘNG SỰ TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ CHO BỆNH NHÂN MÙ LÒA TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Sáng ngày 22/3/2019, ngay sau khi đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, đoàn y bác sỹ phẫu thuật thay thủy tinh thể của Tổ chức chống mù lòa thế giới APBA và Giáo sư Tadashi Hattori cùng các y bác sỹ thuộc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội và Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã triển khai các hoạt động khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật.

Tại buổi gặp mặt ngắn trước giờ vào khám, đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm củaTổ chức chống mù lòa thế giới APBA và Giáo sư Tadashi Hattori đã lựa chọn Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả là nơi triển khai công tác phẫu thuật. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật, trang thiết bị, đội ngũ y bác sỹ, phòng bệnh… nhằm trợ giúp tốt nhất cho đoàn phẫu thuật, đồng thời đạt hiệu quả điều trị cao cho bệnh nhân.

Giáo sư Tadashi Hattori đã bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng đối với sự chuẩn bị chu đáo của Bệnh viện cho đợt phẫu thuật thay thủy tinh thể hôm nay. Giáo sư Tadashi Hattori mong rằng, với sự hợp tác nhiệt tình giữa tổ chức APBA và các y bác sỹ Việt Nam, hai bên sẽ tiếp tục tổ chức các đợt phẫu thuật tình nguyện hơn nữa nhằm đem tới lợi ích thiết thực cho người bệnh, đặc biệt là những người bệnh ở các vùng xa xôi, hẻo lánh.

Từ năm 2017, mỗi năm một lần, Giáo sư Tadashi Hattori cùng các cộng sự Nhật Bản, Việt Nam triển khai công tác phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân mắc chứng mù lòa do đục thủy tinh thể tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả. Mỗi đợt, đoàn khám đã phẫu thuật, mang lại ánh sáng cho hơn 200 người. Đợt phẫu thuật này, dự kiến, đoàn sẽ phẫu thuật cho 140 bệnh nhân.

Vào 10 giờ sáng ngày 22/3/2019, những bệnh nhân đầu tiên đã được vào phòng phẫu thuật.

IP của bạn là: 54.226.30.186
Thời gian: 27-06-2019 03:24:44