Đoàn chuyên gia y tế Đài Loan thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả

Chiều ngày 27/9/2018, trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, đoàn công tác Đài Loan gồm các chuyên gia của CDC Đài Loan, Bệnh viện Vạn Phương TP Đài Bắc, Đại học Y Đài Bắc  đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả. Tiếp đoàn có Ban giám đốc Bệnh viện và các trưởng khoa phòng của Bệnh viện.

Sau khi thăm quan và xem xét các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán và quản lý điều trị tại khoa Xét nghiệm và khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện, Đoàn đã có buổi trao đổi với ban lãnh đạo Bệnh viện, Tổ chống lao của Bệnh viện về kinh nghiệm quản lý tại cơ sở, đặc biệt là sự phối hợp giữa các đơn vị trong hệ thống chương trình chống lao quốc gia.

Với những nỗ lực của mình, Bệnh viện đã và đang tiếp tục triển khai tốt chương trình chống lao quốc gia, thường xuyên cử cán bộ Tổ chống lao xuống các phường xã để tư vấn điều trị, truyền thông giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân lao, đặc biệt là các bệnh nhân có HIV nhiễm lao…

Phát biểu tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Thành Xung - Giám đốc Bệnh viện nhận định “Triển khai tốt chương trình chống lao quốc gia là một nhiệm vụ quan trọng của Bệnh viện. Bệnh viện luôn phối hợp tốt với Bệnh viện lao và phổi Quảng Ninh, Trung tâm y tế Thành phố Cẩm Phả, Sở y tế Quảng Ninh… trong các hoạt động dự phòng, điều trị và truyền thông vì mục tiêu chấm dứt căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới này.”

Đoàn chuyên gia Đài Loan trân trọng cảm ơn sự trao đổi nhiệt tình của Bệnh viện và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực phòng chống lao, góp phần đẩy lùi và tiến tới xóa bỏ bệnh lao tại hai quốc gia cũng như trên toàn thế giới.

Thực hiện: Phòng QLCL BV

IP của bạn là: 54.161.100.24