Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả nhận Giấy khen của Sở y tế Quảng Ninh về hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ

Chiều ngày 20-5, tại TP Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ ngành Y tế lần thứ III, giai đoạn 2012-2018.

Trong 5 năm qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong việc phát triển kỹ thuật chuyên môn, phát triển khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin. Với phương châm “Trung ương làm được kỹ thuật nào thì Quảng Ninh cũng cơ bản làm được kỹ thuật đó”, trong giai đoạn 2012-2018, toàn ngành Y tế đã tiếp nhận chuyển giao và triển khai thành công trên 2.000 kỹ thuật mới, trong đó có nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật khó của tuyến trung ương như phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch vành, thụ tinh trong ống nghiệm, xạ trị, phẫu thuật thần kinh mạch máu,…Hệ thống Y tế dự phòng từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và là một trong số ít các đơn vị có đủ năng lực chẩn đoán, xác định dịch nhanh, chính xác các dịch bệnh nguy hiểm như cúm A H5N1, A H7N9, Ebola, Zika,…Ngành đã triển khai có hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, toàn tỉnh đã có hơn 1.200 đề tài nghiên cứu khoa học và hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại lợi ích cho công tác chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả vinh dự được nhận Giấy khen của Sở y tế Quảng Ninh đã có thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, giai đoạn 2012-2018.

BS.CKI.Lê Thị Thùy Trang – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện vinh dự nhận Giấy khen của Sở y tế Quảng Ninh cho các thành tích hoạt động nghiên cứu khoa học.

IP của bạn là: 54.224.235.183
Thời gian: 23-06-2018 09:28:41