Tấm gương người điều dưỡng hết lòng với công việc

Trong tổng số những bức thư cảm ơn của bệnh nhân khoa Nội, có không ít bệnh nhân bày tỏ tình cảm trân trọng, biết ơn sự chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ trong thời gian bệnh nhân điều trị tại khoa, đặc biệt là điều dưỡng viên Đỗ Bích Loan.

Chúng tôi xin trích dẫn một phần như sau:

“Chúng tôi gồm Hoàng Thị Hải, Lương Thị Thái, Nguyễn Thị Nội, Nguyễn Thị Hằng, Đinh Thị Tỉnh, Ngô Thị Hân đã và đang điều trị tại khoa Nội, phòng số 1. Hôm nay, ngày 13/7/2016, chúng tôi được ra viện. Trong thời gian điều trị tại khoa Nội, chúng tôi được tập thể thầy thuốc trong khoa rất quan tâm sâu sát hỏi han, hướng dẫn, phát thuốc, chẩn đoán đúng người đúng bệnh nên ai cũng khỏi bệnh. Các bệnh nhân trong phòng ủy nhiệm cho tôi viết thư này xin được trân trọng cảm ơn thầy thuốc khoa Nội, đặc biệt là bác sỹ Trưởng khoa Nguyễn Văn Đại, Bác sỹ điều trị trực tiếp cho chúng tôi là Đàm Văn Ánh. Chúng tôi mong muốn các bác sỹ được quan tâm, tạo điều kiện nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn để bệnh nhân chúng tôi được tiếp tục điều trị ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, tập thể thầy thuốc trong khoa Nội hàng ngày rất tận tâm, tận tụy phát thuốc và tiêm truyền cho từng bệnh nhất rất chu đáo, thái độ đúng mực. Bệnh nhân chúng tôi rất vui lòng và yêu quý. Tiêu biểu như y tá Đỗ Bích Loan.

Điều dưỡng viên Đỗ Bích Loan công tác tại bệnh viện đã trên 30 năm. Hiện chị là điều dưỡng viên trưởng khoa Nội – Lão khoa của bệnh viện. Chị là người hiền lành, thạo nghề, cẩn thận và rất có trách nhiệm với công việc.

Điều dưỡng trưởng Đỗ Bích Loan (hàng trước, thứ 3 tính từ bên phải)

cùng đồng nghiệp khoa Nội Lão khoa

Khoa Nội – Lão khoa là khoa lớn của Bệnh viện, lượng bệnh nhân luôn đông và quá tải. Để xử lý tốt mọi công việc trong khoa, người điều dưỡng viên trưởng cần có sự tận tâm, quyết đoán, tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, người điều dưỡng trưởng cũng là nhân tố quan trọng gắn kết tinh thần đoàn kết của các thành viên trong khoa. Đặc biệt là đối với thế hệ điều dưỡng viên trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người điều dưỡng trưởng cần có sự sát sao, chỉ dạy tận tình.

Để nói về cá nhân mình, chị Loan thường chỉ cười. Chị muốn dành mọi cơ hội phấn đấu cho thế hệ điều dưỡng viên trẻ, giống như khi xưa, chị được các anh chị đi trước giúp đỡ lúc mới vào nghề.

BS.CKI.Nguyễn Văn Đại – Trưởng khoa Nội – Lão khoa nhận định: “Chị Loan là người nhiệt tình, khiêm tốn, có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động trong công việc, có chuyên môn vững vàng. Tập thể khoa Nội Lão khoa rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng chị.”

Trong quá trình công tác tại Bệnh viện, nhiều năm liền Điều dưỡng Đỗ Bích Loan được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhưng có lẽ phần thưởng cao quý nhất mà chị dành được đó chính là tình cảm, sự yêu mến và quý trọng của đồng nghiệp, của bệnh nhân dành cho mình. Sự tận tâm, tận lực, giàu lòng nhân ái của chị đã mang lại niềm tin, nghị lực giúp nhiều bệnh nhân vượt qua sự đau đớn dày vò của bệnh tật./.

Thực hiện: Phòng QLCL

IP của bạn là: 54.224.11.137