Cấp cứu thành công bệnh nhân có vết thương thấu tim

Vào lúc 0 giờ 30 phút, ngày 7/2/2018, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân Phan N. Kh, 24 tuổi, trú tại Phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả trong tình trạng khó thở, chóng mặt, ngực chảy máu.

Qua thăm khám, bệnh nhân có vết thương ở vị trí khoang liên sườn 4 cạnh xương ức trái gần 1cm, chảy máu, huyết áp tụt, kẹt (50/20) mạch nhanh nhỏ khó bắt, tiếng tim mờ, bệnh nhân khó thở dữ dội. Kíp trực gồm Ths.Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng khoa Ngoại, BS.CKI.Đỗ Ngọc Lâm – Trưởng khoa Gây mê Phẫu thuật, BS.Nguyễn Hữu Thành – Khoa HSCC-CĐ, BS.CKI.Trương Thị Diệp-Trưởng tua trực tiến hành hội chẩn nghĩ tới bệnh nhân shock chấn thương mất máu cấp do vết thương thấu ngực, có tổn thương tim gây chèn ép tim cấp, tràn máu màng phổi trái.

Kíp trực tiến hành hồi sức tích cực, siêu âm tim, chụp CT Scaner. Kết quả cho thấy hình ảnh tràn máu ngoài màng tim, tràn dịch màng phổi trái.

Kíp phẫu thuật gồm Ths.Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng khoa Ngoại, BS.Phan Văn Đức, BS.Ngô Ngọc Chinh – Khoa Ngoại. Kíp gây mê gồm BS.CKI.Đỗ Ngọc Lâm - Trưởng khoa Gây mê Phẫu thuật. KTV.Lê Xuân Trưởng đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu: mở ngực, mở màng ngoài tim, làm sạch máu cục, khâu vết thương thấu tâm thất phải, lấy sạch máu cục trong màng phổi trái và đặt dẫn lưu màng phổi trái.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để theo dõi, điều trị tích cực.

BS.CKII.Đỗ Huy Đính – Phó Giám đốc Bệnh viện nhận định các y bác sỹ bệnh viện đã cấp cứu rất tốt cho bệnh nhân. Đây là ca cấp cứu tim mạch khó, đòi hỏi kỹ thuật cao, chính xác, kịp thời và sự phối hợp nhịp nhàng giữa kíp trực, kíp phẫu thuật, kíp gây mê và kíp hồi sức cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn tốt.

Thực hiện: Phòng QLCL

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

Đang có 179 khách và 2 thành viên đang online

IP của bạn là: 3.235.77.252