Cấp cứu thành công bệnh nhân dập nát 2 chân và tay phải

Vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 27/12/2017, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân Lưu Thị Ng. 49 tuổi, cư trú tại Phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng shock mất máu do đa chấn thương nặng: dập nát 2 chân đến 1/3 đùi, dập nát 1/3 dưới 2 xương cẳng tay phải, tổn thương toàn bộ cơ gân, thần kinh, mạch máu của 2 chân và tay phải.

Tập thể y bác sỹ bệnh viện đã thực hiện hồi sức tích cực và phẫu thuật. Kíp bác sỹ phẫu thuật ngoại khoa gồm BS.CKI.Phạm Công Đoàn, BS.Vũ Trung Đức, BS.Phạm Văn Đức, BS.Lý Văn Bằng và Bác sỹ gây mê BS.CKI.Đỗ Ngọc Lâm đã phối hợp phẫu thuật thành công cho bệnh nhân: phẫu thuật cắt cụt 1/3 giữa đùi chân phải, cắt cụt 1/3 trên đùi trái, cắt cụt 1/3 giữa cẳng tay phải cho bệnh nhân, truyền 1500ml khối hồng cầu, 500ml máu toàn phần và 500ml huyết tương.

Hiện tại, Bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện.

BS.CKII.Đỗ Huy Đính – Phó Giám đốc Bệnh viện, trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết: Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiên lượng điều trị phục hồi là khả quan nhưng do bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật lớn nên vẫn rất cần đề phòng các tai biến sau phẫu thuật như: vấn đề nhiễm trùng, vấn đề tắc mạch các chi đã phẫu thuật. Quan trọng không kém là cần chuẩn bị kỹ càng để giúp bệnh nhân vượt qua sang chấn tinh thần sau khi bệnh nhân tỉnh trở lại.

Được biết, gia cảnh bệnh nhân khó khăn, bệnh nhân không có thẻ BHYT, quá trình điều trị phục hồi sau chấn thương sẽ rất lâu dài, tập thể y bác sỹ bệnh viện đã tích cực hỗ trợ bằng nhiều hình thức. Tính đến hết ngày 29/12/2017, tập thể y bác sỹ bệnh viện đã hỗ trợ: hơn 4 triệu VNĐ. Khoa Hồi sức tích cực chống độc sẽ tạo điều kiện cả về nhân lực và thuốc men, thiết bị… để giúp đỡ gia đình bệnh nhân. Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP Cẩm Phả cũng đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cả vật chất, tinh thần cho bệnh nhân.

Thực hiện: Phòng QLCL

IP của bạn là: 54.224.235.183