Giữa đêm khuya, bác sỹ hiến máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Vào khoảng 2h đêm ngày 29/5/2017, các bác sỹ khoa Sản và khoa Gây mê Hồi sức đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Hoàng Thị Ng, 25 tuổi, trú tại xã Hạ Long, H.Vân Đồn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng shock mất máu nặng do chửa ngoài tử cung vỡ.

Lập tức, các bác sỹ khoa Sản và khoa Gây mê Hồi sức đã huy động hết các phương tiện máy móc, thuốc men … cấp cứu cho bệnh nhân. Lúc đó, kho trữ máu của bệnh viện đã dùng hết máu nhóm B cho các bệnh nhân khác nên khoa Xét nghiệm đã lập tức huy động các nguồn máu hỗ trợ từ trong và ngoài bệnh viện.
BS.CKI.Đỗ Ngọc Lâm – Trưởng khoa Gây mê hồi sức vừa trực tiếp gây mê cho bệnh nhân xong liền hiến 1 đơn vị máu nhóm B để tiếp cho bệnh nhân trong lúc phẫu thuật. Đây là lần hiến máu thứ 19 của anh cho bệnh nhân cấp cứu, giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân Ng. tiếp tục được truyền 7 đơn vị máu và huyết tương nữa. Đến 14h chiều ngày 29/5/2017, bệnh nhân đã ổn định và tỉnh táo.

Hình ảnh tư liệu ghi lại một trong số 19 lần BS.CKI.Đỗ Ngọc Lâm hiến máu cấp cứu cho người bệnh

IP của bạn là: 54.144.21.195
Thời gian: 20-09-2017 14:19:18