Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017-2019

Chiều ngày 2/3/2017,  Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng chí Lê Thị Thu Thủy- Phó bí thư đoàn thanh niên TP Cẩm Phả, BS.CKI.Nguyễn Thành Xung – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Ban giám đốc Bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện và 50 đoàn viên tiêu biểu của bệnh viện tham dự đại hội.

Đại hội đã nghe BS.Lê Thị Thùy Trang – Bí thư đoàn thanh niên báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2014-2016 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ 2014-2016, đoàn thanh niên BV đã triển khai nhiều hoạt động tích cực nhằm tạo bước đột phá trong hoạt động đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, tạo tiền đề quan trọng triển khai các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới 2017-2019.

 

Được sự giúp đỡ của Đảng ủy Bệnh viện, sự tin tưởng, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Bệnh viện, trong những năm qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức tốt các chương trình học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn cũng như đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phát động nhiều phong trào thi đua lập thành tích cụ thể hóa bằng các hoạt động cụ thể, điển hình là Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.  Tiếp tục chịu trách nhiệm thiết lập và giám sát chương trình phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện thông minh (HIS) ; Phát động và duy trì tốt phong trào “Tình nguyện hiến máu cứu người” với 116 đồng chí đăng ký thường trực hiến máu tại Bệnh viện; Trong  3 năm qua, Đoàn TN Bệnh viện đã có 71 đoàn viên hiến máu cứu bệnh nhân tại Bệnh viện, trong đó có 6 đoàn viên hiến máu 2 lần trong năm; Tổ chức 13 đợt khám chữa bệnh tình nguyện cho đồng bào các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa tại các vùng khó khăn của tỉnh, khám 4.052 người đã được khám và phát thuốc miễn phí; Chủ động tổ chức và tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong bệnh viện và các phong trào của ngành và của thành phố. Trong 3  năm qua, Đoàn thanh niên BV đã giới thiệu được 20 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp và đã được kết nạp Đảng 22 đoàn viên. Đã giới thiệu 33 đoàn viên ưu tú đi học lớp Cảm tình Đảng. 

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Đoàn thanh niên bệnh viện sẽ tiếp tục chú trọng xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể trong công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho đoàn viên như tham gia cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, tổ chức 04 lớp học tập 6 bài LLCT cho ĐVTN. Đăng ký rèn luyện đoàn viên 100%, và 40 đoàn viên tham gia học, tự học ngoại ngữ.

; Tiếp tục theo dõi, giám sát, đánh giá, phát hiện các đoàn viên thanh niên có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt để giới thiệu 10 Đoàn viên ưu tú xét kết nạp vào Đảng. Tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần của ĐVTN Bệnh viện. Tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao vào tháng thanh niên. Tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để tích cực giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn. Đối với các hoạt động tình nguyện: Dự kiến tổ chức 04 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu vùng xa, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn;  Tham gia 03 đợt hiến máu nhân đạo do Thành đoàn Cẩm Phả tổ chức. Đoàn TN Bệnh viện quyết tâm đạt thành tích dẫn đầu thi đua khối Cơ quan sự ngiệp được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen.

 

          Phát biểu tại Hội nghị, BS.CKI.Nguyễn Thành Xung – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những thành tích quan trọng mà Đoàn thanh niên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, Đoàn thanh niên cần phát huy hơn nữa tinh thần làm chủ, xung kích trong mọi hoạt động của bệnh viện. Đặc biệt, đồng chí mong muốn, Đoàn viên thanh niên chú trọng phát triển khoa học công nghệ, học hỏi và triển khai thành công các kỹ thuật khám chữa bệnh mới trong điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, đồng chí kỳ vọng lực lượng thanh niên sẽ đi đầu trong việc thay đổi nề lối làm việc, tác phong phục vụ, làm sao để môi trường giao tiếp tại bệnh viện ngày càng thân thiện, hòa nhã.

          Thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện lâm thời, đồng chí Lê Thị Thùy Trang đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của BS.CKI.Nguyễn Thành Xung – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện. Đây sẽ là một trong những cơ sở để Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện mới xây dựng phương hướng nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

          Hội nghị đã bầu ra Ban chấp hành đoàn thanh niên Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 7 đồng chí:

          1. BS.Triệu Giang Nam – Khoa Nội – Bí thư Đoàn TN Bệnh viện

          2. BS.Phạm Thanh Tùng – Khoa Mắt – Phó bí thư

          3. BS.Nguyễn Thị Hồng Quyên – Khoa Khám bệnh - Ủy viên

          4. BS.Phạm Thúy Liên – Khoa Đông Y –PHCN - Ủy viên

          5. BS. Nguyễn Thị Lựu – Khoa Nhi - Ủy viên

          6. BS.Lê Hồng Vân – Khoa Hồi sức tích cực chống độc

          7. BS. Nguyễn Đình Hùng – Khoa Tai Mũi Họng

Đại diện Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Phạm Thanh Tùng xin hứa sẽ cùng nhau chung sức tiếp tục phát triển phong trào đoàn thanh niên của bệnh viện ngày một vững mạnh, xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực cùng đoàn viên thanh niên bệnh viện đóng góp cho sự nghiệp chung của bệnh viện và xung kích tình nguyện bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đồng chí Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả đánh giá cao những thành tích của Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả trong nhiệm kỳ 2014-2016. Đồng chí kỳ vọng, với tinh thần đoàn kết, tự chủ, sáng tạo, cầu tiến, đoàn viên thanh niên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình hành động chất lượng, hiệu quả, gây dựng phong trào đoàn thanh niên vững mạnh, tiếp tục trở thành đơn vị tiêu biểu trong phong trào đoàn của Thành phố Cẩm Phả nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Đại hội Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần đồng thuận nhất trí cao.

Thực hiện: Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Cẩm phả 

 

 

 

 

 

                                                                  

                                                                    

                              

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 127 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

0793502

IP của bạn là: 54.161.100.24
Thời gian: 18-10-2018 04:12:34
FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed