Triển khai kỹ thuật khám chữa bệnh mới tại Khoa Đông Y PHCN

Khoa Đông Y PHCN - Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả là khoa đã và đang hoàn thiện quá trình nâng cấp trang thiết bị, phát triển chuyên môn kỹ thuật. Khoa được trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy điện từ trường, máy kéo giãn cột sống, máy điện xung, hệ thống máy tập vận động, máy ô xy cao áp… Khoa Đông Y PHCN triển khai được hầu hết các kỹ thuật điều trị y dược cổ truyền, áp dụng kỹ thuật điều trị mới, hỗ trợ tốt công tác điều trị phục hồi cho bệnh nhân các khoa khác trong toàn viện.

Từ năm 2000 đến nay, Khoa Đông y PHCN áp dụng máy oxi cao áp vào điều trị cho bệnh nhân. Oxi cao áp có thể hỗ trợ điều trị tất cả các bệnh nội, ngoại khoa như phục hồi sau tai biến đột quỵ não, cấp cứu hiệu quả các trường ngạt khí lò, điều trị tốt trường hợp nhiễm trùng sinh khí, điều trị trẻ tự kỷ hoặc trẻ tăng động, điều trị bệnh điếc đột ngột, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tuần hoàn não… Oxi cao áp là giải pháp điều trị hiệu quả các mặt bệnh khác nhau đem lại cơ hội phục hồi tốt cho nhiều bệnh nhân.

Bên cạnh việc đầu tư nâng cao kỹ thuật điều trị chuyên sâu, từ năm 2016, Khoa Đông Y PHCN bắt đầu áp dụng kỹ thuật châm cứu cấy chỉ vào công tác điều trị, bước đầu, đã thu được những kết quả đáng kể. Kỹ thuật cấy chỉ là kỹ thuật châm cứu hiện đại, được áp dụng khá hiệu quả cho các ca bệnh khó chữa như di chứng liệt sau đột quỵ, di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não, bại liệt do viêm màng não và các loại bệnh thường gặp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, đau lưng do thoái hóa cột sống, đau thần kinh cánh tay, đau thần kinh hông, đau lưng... Kỹ thuật cấy chỉ có thể hỗ trợ điều trị tốt cho các chuyên khoa khác như hen phế quản dị ứng, viêm mũi dị ứng, rối loạn tiền đình, đau hệ thần kinh cơ xương khớp sau liệt tủy… Áp dụng kỹ thuật cấy chỉ vào điều trị, rút ngắn được quá trình điều trị, giảm được chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Ths.Ty Thị Hoàn Thực hiện kỹ thuật cấy chỉ điều trị cho bệnh nhân

Khoa Đông Y PHCN hiện thu hút lượng bệnh nhân đông, có kết quả điều trị hiệu quả, được nhân dân tin cậy.Khoa đã nhiều lần được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc vượt mức nhiệm vụ được giao, được Ban lãnh đạo Bệnh viện ghi nhận và nhận được Bằng khen, Giấy khen các cấp. Trong nhiều năm tới, Khoa Đông Y PHCN tiếp tục phấn đấu trở thành khoa vững mạnh, cùng với bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:

IP của bạn là: 3.83.188.254
Thời gian: 05-04-2020 16:23:44