Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện tham gia Ngày hội Thầy thuốc trẻ Cẩm Phả làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộn đồng năm 2015

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam TP Cẩm Phả đẩy mạnh các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên, ngày 10/5/2015, Hội LHTN Thành phố phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ, Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện đa khoa khu vực và Trung tâm y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015.

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015 bao gồm các nội dung: hiến máu tình nguyện; tình nguyện khám bệnh và phát thuốc miễn phí; tuyên truyền về phòng chống bệnh sởi, tay chân miệng cho học sinh khối THCS; tuyên truyền về y tế học đường, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối trường THPT; hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, y tế học đường, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Ngày hội thu hút gần 300 Đoàn viên thanh niên đã đăng ký hiến máu tình nguyện, thu được 190 đơn vị máu tương đương với 47.500 ml.

Tham gia chương trình, CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đảm nhận triển khai khám và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn TP Cẩm Phả. Kết quả, đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 64 người cao tuổi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức tuyên truyền về phòng chống bệnh sởi, tay chân miệng; tuyên truyền về y tế học đường, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, y tế học đường, sức khỏe sinh sản vị thành niên là những hoạt động thiết thực giúp cho các em học sinh, các bạn ĐVTN phòng các bệnh nguy hiểm để có sức khỏe tốt đảm bảo cho việc học tập, sinh hoạt, có lối sống lành mạnh.

Theo QTV

IP của bạn là: 54.227.104.53