Tập huấn công tác quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện.

Trong 03 ngày, từ ngày 10-11/10/2017 và ngày 17/10/2017, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế trong bệnh viện. 100% cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã tham dự tập huấn và thực hành.
BS.CKI.Nguyễn Thành Xung - Giám đốc Bệnh viện chủ trì khóa tập huấn và đưa ra các yêu cầu đối với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý chất thải y tế trong bệnh viện. 
CN.Phạm Thị Phương Thảo - Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện phổ biến tới toàn bộ nhân viên bệnh viện Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Quy định về quản lý chất thải y tế. Đồng thời, đồng chí phổ biến lại quy trình xử lý chất thải y tế đang triển khai thực hiện tại Bệnh viện, trú trọng tới những quy định về việc xử lý vấn đề phơi nhiễm và xử lý sự cố xảy ra trong quá trình phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải y tế.


Sau buổi tập huấn, toàn bộ cán bộ nhân viên đều được thực hiện bài kiểm tra đánh giá.
Đây là hoạt động cần thiết đối với công tác quản lý chất thải y tế trong bệnh viện, nhất là đối với nhân viên trực tiếp thực hiện phân loại rác thải trong quá trình làm việc. 
Năm 2016, Bệnh viện được thụ hưởng hệ thống xử lý chất thải rắn từ dự án xây dựng hệ thống xử lý chất thải rắn bằng công nghệ không đốt do Sở Y tế là đơn vị chủ trì với tổng mức đầu tư hơn 25 tỉ đồng. Hệ thống này đã góp phần xử lý chất thải nguy hại cho các cơ sở y tế lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực.

Thực hiện: BBT

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 19/10/2017, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức Hội nghị kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017). 
Đến dự buổi kỷ niệm có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện Công đoàn bệnh viện và tập thể chị em phụ nữ trong Bệnh viện.


Phát biểu tại Hội nghị, Ths.Nguyễn Văn Phong - Phó giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự trân trọng đối với sự đóng góp tích cực của chị em phụ nữ Bệnh viện trong sự phát triển của bệnh viện. Với đặc trưng nhân lực nữ chiếm 69% tổng số nhân lực, nhiều năm qua, Bệnh viện luôn tạo mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn khuyến khích cho người lao động nữ được bồi dưỡng tay nghề, nâng cao trình độ, tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, giao lưu học tập trong và ngoài nước. năm 2016 vừa qua, đã có 11 chị em đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 32 chị em đạt danh hiệu nữ công xuất sắc, 5 quần chúng nữ được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, 01 đồng chí được vinh danh Thầy thuốc ưu tú. Đây là niềm tự hào của Bệnh viện. Ban lãnh đạo bệnh viện cũng mong muốn tập thể Nữ trong toàn bệnh viện tiếp tục không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, tham gia tích cực mọi hoạt động của bệnh viện nhằm khẳng định, phát huy vai trò của mình, góp phần đưa bệnh viện ngày càng phát triển.

BS.CKII.Đỗ Huy Đính - Phó Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời chúc mừng tới các chị em trong toàn bệnh viện có một ngày 20-10 thật ý nghĩa, nhiều niềm vui, luôn xinh đẹp, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ hội nghị.

 

 

Thực hiện giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT theo Nghị quyết số 59/20I7/NQ-HĐND ngày 07/07/2017

Từ ngày 1/10/2017, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả thực hiện giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT theo Thông tư 58/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Nghị quyết số 59/20I7/NQ-HĐND ngày 07/07/2017 xem tại đây 

Đại hội Công đoàn Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 -2022

Sáng ngày 12/8/2017, Công đoàn Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2047-2022. Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh, đồng chí Trịnh Đức Cường – Đại diện LĐLĐ TP Cẩm Phả, Đồng chí Nguyễn Thành Xung – Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện và 143 đoàn viên công đoàn Bệnh viện tham dự Đại hội.

Sau phần khai mạc, Đại hội đã nghe đồng chí Ty Thị Hoàn – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2012- 2017 báo cáo hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ. Theo đó, tổ chức Công đoàn Bệnh viện đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, trong đó, lấy chức năng chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động làm trọng tâm. Tổ chức Công đoàn đã cùng với chính quyền tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực thi nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện. Đời sống CBVC NLĐ được chăm lo toàn diện cả về thu nhập và đời sống tinh thần. Năng suất và hiệu suất công việc tăng lên. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện ngày một tăng lên. Cùng với các ban ngành đoàn thể của Bệnh viện, tổ chức Công đoàn đã giới thiệu 43 đoàn viên công đoàn ưu tú tham gia tổ chức Đảng; Xây dựng và củng cố các tổ công đoàn trên tinh thần đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần dân chủ, đồng tâm, nỗ lực vì sự phát triển chung của Bệnh viện; Phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tinh thần nâng cao y đức, đổi mới phong cách phục vụ của Ngành y tế. Báo cáo cũng chỉ rõ một số mặt còn hạn chế trong quá trình hoạt động, song, được sự ủng hộ của Đảng ủy Bệnh viện, sự đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn, tổ chức Công đoàn đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Báo cáo đánh giá nhiệm kỳ 2017-2022, tổ chức Công đoàn Bệnh viện sẽ hoạt động trong tình hình phát triển mới, đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, quyết đoán của Ban chấp hành Công đoàn, sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bệnh viện.

 

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh chúc mừng Hội nghị.

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 123 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

0554078

IP của bạn là: 54.225.16.10
Thời gian: 21-11-2017 00:21:14
FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed