“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Tối ngày 12/9/2019 (tức ngày 14 âm lịch), bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vui Tết Trung thu cho con em cán bộ bệnh viện và bệnh nhi đang điều trị nội trú tại khoa Nhi của Bệnh viện.

Tại “Đêm hội trăng rằm”, BS.CKI.Nguyễn Văn Đại – Phó bí thư Đảng ủy Bệnh viện và Ths.Nguyễn Thị Dung – UVBCH Công đoàn Bệnh viện, CN.Cố Hải Chiều – Trưởng ban nữ công Bệnh viện, BS.CKI.Triệu Giang Nam – Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện đã trao quà cho các bạn nhỏ, tổ chức phá cỗ trông trăng và các hoạt động vui chơi, biểu diễn văn nghệ…

Không khí đêm hội diễn ra vui vẻ, sôi nổi, với nhiều trò chơi dân gian thú vị khiến các bạn nhỏ chỉ muốn chơi mãi, không muốn về.

“Đêm hội trăng rằm” vui Tết Trung thu là hoạt động ý nghĩa, gắn kết nghĩa tình dành tặng cho các bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn nhỏ đang còn điều trị tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh:

 

NGÀY 20/8, BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ ĐIỀU CHỈNH GIÁ DỊCH VỤ Y TẾ THEO THÔNG TƯ 13/2019/TT-BYT CỦA BỘ Y TẾ.

Hôm nay 20/8/2019, Thông tư số 13/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT chính thức có hiệu lực.Triển khai thực hiện Thông tư số 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã rà soát, cập nhật lại giá các dịch vụ và điều kiện thanh toán đúng theo quy định, cụ thể như sau:

1. Áp dụng giá dịch vụ mới theo quy định tại Thông tư 13/2019/TT-BYT với các trường hợp: Người bệnh đến khám, vào điều trị nội trú hoặc ngoại trú kể từ 0h00 ngày 20/8/2019.

2. Tiếp tục áp dụng mức giá theo quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BYT (mức giá cũ) với các trường hợp: Người bệnh đang điều trị nội trú hoặc ngoại trú trước ngày 20/8/2019 và ra viện hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú sau ngày 20/8/2019.
--------------------

Theo Thông tư 13/2019/TT-BYT, giá các dịch vụ KCB được xây dựng dựa trên cơ sở chi phí trực tiếp và tiền lương. Từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở đã tăng lên 1.490.000 đồng/tháng (cao hơn so với trước đó 100.000 đồng), chính vì vậy kéo theo giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT, giá dịch vụ kỹ thuật, giá dịch vụ ngày giường bệnh và giá một số dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm khác cũng tăng theo.

Điều chỉnh tăng mức giá dịch vụ khám bệnh BHYT đối với các hạng bệnh viện như sau: Bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I tăng từ 37.000 đồng lên 38.700 đồng; bệnh viện hạng II tăng từ 33.000 đồng lên 34.500 đồng (Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả là Bệnh viện Hạng II); hạng III tăng từ 29.000 đồng lên 30.500 đồng; hạng IV, trạm y tế xã tăng từ 26.000 đồng lên 27.500 đồng.

Ngoài ra, chi phí khám sức khỏe toàn diện cho người đi xuất khẩu lao động cũng tăng từ 420.000 đồng lên 450.000 đồng; siêu âm tăng từ 42.100 đồng lên 43.900 đồng; nội soi ổ bụng tăng từ 815.000 đồng lên 825.000 đồng…

Thông tư này không ảnh hưởng đến người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng KT-XH khó khăn, người sinh sống ở vùng KT-XH đặc biệt khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, người dân sinh sống tại huyện đảo, xã đảo; người có công với cách mạng, thân nhân là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội thuộc diện được Ngân sách nhà nước và các nguồn tài chính khác mua thẻ BHYT, khi đi KCB được BHYT thanh toán 100%.

Đối với người cận nghèo, tỷ lệ đồng chi trả là 5% nên mức độ tác động không đáng kể (tăng thêm 5% của 4,4% đối với ngày giường là 0,22%, tăng thêm 5% của 1,1% đối với các dịch vụ khác là 0,05%).

Các đối tượng có thẻ BHYT phải đồng chi trả 20% chi phí KCB BHYT thì có bị ảnh hưởng, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng không nhiều (tăng thêm 20% của 4,4% đối với ngày giường là 0,88%, tăng thêm 5% của 1,1% đối với các dịch vụ khác là 0,2%).

TẦM SOÁT BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

Thực hiện chương trình “Tầm soát bệnh Tăng huyết áp”, sáng ngày 11/8/2019, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả phối hợp với Công ty TNHH Servier Việt Nam triển khai tư vấn về bệnh Tăng huyết áp cho người dân trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Đối tượng được mời tham gia chương trình là những người trên 50 tuổi, chưa đi điều trị bệnh tăng huyết đã được các bác sỹ của bệnh viện khám, tư vấn về cách phòng chống bệnh tăng huyết áp và được đo huyết áp, xét nghiệm đường máu, mỡ máu miễn phí. Thông qua buổi tư vấn, các bác sỹ đã phát hiện: 27 người tăng huyết áp cần phải điều trị, có 17 người nguy cơ cao cần phải theo dõi và điều chỉnh về chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Đây là hoạt động thiết thực của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả nhằm nâng cao ý thức của người dân đối với bệnh tăng huyết áp và cần chủ động phòng tránh căn bệnh tăng huyết áp để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

"Hãy nắm được số đo huyết áp của bạn!".

-----------------------------

Tăng huyết áp là khi áp lực dòng máu trong hệ tuần hoàn cơ thể tăng lên khỏi mức giới hạn trung bình: 120/80 mmHg.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tăng huyết áp (THA) ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành, suy tim, bệnh mạch máu não và bệnh thận mạn tính.

Nước ta hiện có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, trong đó, nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn so với nữ. Điều đáng lo ngại là trong số người mắc bệnh tăng huyết áp, có tới 60% chưa phát hiện được bệnh và hơn 80% chưa được điều trị.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có khoảng 90% bệnh nhân bị tăng huyết áp không rõ nguyên nhân. Chỉ một số ít bệnh nhân có một vài triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai, mặt đỏ bừng.

Đa số các bệnh nhân bị tăng huyết áp thường không có các dấu hiệu cảnh báo trước. Do đó, những dấu hiệu lâm sàng thể hiện bệnh tăng huyết áp thường không đặc hiệu và người bệnh có thể không thấy biểu hiện gì khác biệt so với người bình thường. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người mắc bệnh tăng huyết áp không biết mình bị bệnh, hoặc biết nhưng do không thấy biểu hiện khác thường nên chủ quan, bỏ qua việc điều trị, dẫn tới những tai biến khó lường (90 - 95% trường hợp bệnh tăng huyết áp không có nguyên nhân cụ thể; bệnh tăng huyết áp phát triển trên nền các yếu tố nguy cơ như tuổi tác, di truyền...lối sống, thói quen ăn uống, tình trạng tâm lý…).

Người dân cần chủ động phòng tránh căn bệnh tăng huyết áp để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

1. Kiểm tra huyết áp thường xuyên. Đo huyết áp có thể đến các cơ sở y tế để đo huyết áp hoặc có thể tự đo ở nhà. Người bị tăng huyết áp nên thường xuyên đo huyết áp ít nhất là 3 lần/tuần.

2. Thay đổi lối sống theo hướng có lợi cho sức khỏe: giảm cân nặng, không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu, luyện tập thể thao phù hợp, ăn uống hợp lý...

3. Khi phát hiện bệnh, người dân cần chủ động đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

Vào 14:00 ngày 01/8/2019, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tổ chức họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện tại nhà B-Khu điều trị nội trú. Đến dự cuộc họp có Ths.Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc Bệnh viện và 30 bệnh nhân là đại diện cho các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa của bệnh viện.

Mở đầu cuộc họp, CN.Trần Thị Minh Cẩm – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện đã báo cáo một số thông tin về hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện trong thời gian vừa qua. Bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã và đang triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ nhằm hỗ trợ tốt cho người bệnh.

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 101 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1181553

IP của bạn là: 18.205.109.82
Thời gian: 22-09-2019 02:56:03

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed