BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG VI RÚT CORONA MỚI (nCoV))

        

       Sáng ngày 22/01/2020 (28 Tết), Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức tập huấn về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) cho các bác sỹ của Bệnh viện.

           

          

       Chủ trì và chỉ đạo tập huấn, BS CKII Đỗ Huy Đính - Phó Giám đốc Bệnh viện đã quán triệt, chỉ đạo tới toàn thể các khoa, phòng thuộc Bệnh viện về tình hình phức tạp của bệnh dịch, luôn chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc hồi sức cấp cứu, dịch truyền; rà soát lại các phương tiện máy thở, monitor theo dõi người bệnh, vật tư thiết bị y tế và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) đến khám tại Bệnh viện và chế độ thông tin báo cáo nếu có tình huống bất thường xảy ra.

          

       Cũng trong buổi tập huấn, BSCKI Đinh Thị Thu Hường, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới đã cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (theo Quyết định số 125/QĐ- BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế) cho toàn thể bác sỹ của Bệnh viện.

          Đây là hoạt động chủ động phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả trước diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) tại Trung Quốc (chỉ tính trong 01 tuần vừa qua đã có 9 người tử vong) và Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ cũng đã ghi nhận các trường hợp có virus viêm phổi lạ từ Trung Quốc. Quảng Ninh là tỉnh du lịch giáp với Trung Quốc, hàng năm trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, lượng du khách từ Trung Quốc đến Hạ Long, đến Quảng Ninh (chủ yếu qua đường bộ và đường biển) đều tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ lan truyền dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV).

Lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả thăm và tặng quà bệnh nhân nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán - 2020 tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả

          Sáng ngày 14/1/2020 (tức 20 tháng Chạp năm Canh Tý), đồng chí Bùi Thị Bính, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả và các đồng chí đại diện lãnh đạo thành phố Cẩm Phả đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, nhằm động viên tinh thần người bệnh an tâm điều trị để sớm khỏe mạnh về bên gia đình và người thân. Người bệnh và gia đình thật sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Cẩm Phả.

     

          Cũng trong dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Bùi Thị Bính đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được của Bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn thời gian qua; đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục cố gắng hơn nữa, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Bệnh viện cần chủ động về nhân lực, thuốc men, đảm bảo đủ vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ người bệnh; riêng các cán bộ, nhân viên được phân công trực tết phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để phục vụ nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, hạnh phúc.

          Đồng thời, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, an khang và thịnh vượng đến toàn thể gia đình, cán bộ, nhân viên Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả nhân dịp Tết đến xuân về.

    

 

     

 

      

Đồng chí Bùi Thị Bính, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả và các đồng chí đại diện lãnh đạo thành phố Cẩm Phả, lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã trực tiếp đến các khoa thăm hỏi, động viên người bệnh và gia đình người bệnh yên tâm điều trị.

 

BỆNH VIỆN ĐKKV CẨM PHẢ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020

         Chiều ngày 10/01/2020, Đảng bộ Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020”. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể Đảng viên các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Đại, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020

          Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020 do Đồng chí Nguyễn Văn Đại, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày. Năm 2019 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2015 - 2020, năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng thời là năm thứ hai Bệnh viện được giao tự chủ hoàn toàn về tài chính, vì vậy đây là một năm vừa nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Ban Chấp hành Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức, đảng viên trong Đảng bộ thực hiện hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn, chất lượng công tác khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao, phát triển các kỹ thuật mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, tạo dựng môi trường làm việc Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, đời sống cán bộ viên chức được nâng lên. Cán bộ, đảng viên đề cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, quy chế chuyên môn, công tác thường trực cấp cứu, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn…, trong năm không để sảy ra sai sót chuyên môn, tinh thần thái độ làm ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe người bệnh.

          Bên cạnh đó, Đảng ủy đã chỉ đạo, tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, đường lối, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW. Từ đó đã tạo được tư tưởng tích cực trong mỗi cá nhân và xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong Đảng bộ. Thực hiện kiện toàn cấp ủy, bầu bổ sung chức danh Bí thư Đảng bộ phù hợp với đặc điểm, tình hình chính trị của Bệnh viện. Đảng bộ đã khen thưởng cho 01 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

          Kế hoạch năm 2020, Đảng bộ Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, cán bộ, đảng viên chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020. Thực hiện các nội dung tổ chức đại hội Đảng bộ Bệnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đảng ủy Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong đó trọng tâm là công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, thực hiện tốt các quy định về y đức, quy chế chuyên môn; tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu; công khai, minh bạch hoạt động tài chính; quan tâm đến công tác phát triển Đảng; động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để cán bộ viên chức trong bệnh viện tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng hoạt động chung của Bệnh viện; phấn đấu đạt “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện quán triệt nghị quyết của Tỉnh, thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2020 

          Đồng chí Nguyễn Đức Thanh phát biểu quán triệt nghị quyết của Tỉnh, thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2020 tới toàn thể đảng viên. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cung câp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng hiệu quả; thực hiện tốt công tác giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách phục vụ, tất cả vì sự hài lòng của người bệnh; nâng cao đời sống CBVC và người lao động là những mục tiêu phấn đấu của Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện hướng tới trong năm 2020. Đồng chí đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ Bệnh viện đã đạt được trong năm 2019 đồng thời nhận định năm 2020 sẽ là một năm với nhiều khó khăn, thử thách mà toàn thể cán bộ viên chức đảng viên của Bệnh viện cần cố gắng nhiều hơn nữa, đoàn kết đồng lòng, cùng nhau vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ khen thưởng cho 01 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

         Trước tình hình khan hiếm máu để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các đơn vị y tế trong toàn quốc cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đặc biệt là nhu cầu sử dụng máu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán – 2020; trong ngày 11/01/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi! ".

        Ngày hội hiến máu tình nguyện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị bộ đội, Cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Thịnh ,các đơn vị ngành than trên địa bàn, các tổ chức thiện nguyện Cẩm Phả, cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả và nhiều đơn vị, tổ chức cá nhân khác....

           

       Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức đã nhận được 200 đơn vị máu, bổ sung vào nguồn trữ máu của Bệnh viện. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng này sẽ cứu giúp sự sống cho những người kém may mắn - “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

    

     

         Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đặc biệt xin chân thành cảm ơn các đoàn viên, thanh niên đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây thực sự là hành động nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái xuất phát từ sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi chúng ta dành tặng cho người bệnh cần phải sử dụng máu. Chúng ta hãy cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả./.

    

 
“Ngân hàng máu sống” Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả được thành lập từ năm 1997. nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tham gia tích cực và có rất nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu, tiêu biểu là: Bác sỹ Đỗ Ngọc Lâm, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức đã 19 lần tham gia hiến máu, nhiều lần hiến máu của anh được thực hiện trong đêm trực của mình, khi vừa gây mê cho bệnh nhân, vừa hiến máu để truyền cho bệnh nhân; đó là các bác sỹ trẻ Nguyễn Khắc Toàn (Phòng Kế hoạch tổng hợp), bác sỹ Triệu Giang Nam (Khoa Nội tổng hợp) đã 22 lần hiến máu, bác sỹ Lưu Phúc Đức (Khoa YHCT - PHCN) 19 lần hiến máu.
       
 

 


 

 

 

 

THĂM DÒ Ý KIẾN

Hiện nay, CBYT Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả có thu tiền làm xét nghiệm, nội soi, chụp CT Scaner, chụp cộng hưởng từ... hoặc bán vật tư y tế cho ông/bà trực tiếp tại khoa mà không có hóa đơn thu viện phí hoặc hóa đơn thu tạm ứng theo quy định của Bệnh viện:
  • Votes: (0%)
  • Votes: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 117 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1303316

IP của bạn là: 18.232.55.175
Thời gian: 22-01-2020 22:46:47

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed