KỸ THUẬT NỘI SOI DẠ DÀY VÀ NỘI SOI ĐẠI TRÀNG CÓ GÂY MÊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẨM PHẢ

Nội soi đường tiêu hóa là một thủ thuật thăm khám trực tiếp niêm mạc của đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng, hậu môn), bằng cách đưa ống soi mềm vào đường tiêu hóa để phát hiện tổn thương, hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nội soi tiêu hóa cần được thực hiện để chẩn đoán bệnh khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn hoặc nôn sau ăn; sụt cân không rõ nguyên nhân; ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chán ăn, rối loạn đại tiện; nôn ra máu, đi ngoài ra máu, đi ngoài phân đen, đi ngoài nhiều lần.... Đây là kỹ thuật đạt hiệu quả cao, ít xâm lấn trong chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, hỗ trợ tốt đối với các ca bệnh cần lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm tế bào học phát hiện sớm tế bào ung thư (ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng…) và can thiệp hiệu quả đối với các trường hợp gắp dị vật thực quản, dạ dày; thắt nút cầm máu do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản, giãn vỡ tĩnh mạch phình vị, chảy máu do rách tâm vị, loét dạ dày, tá tràng... các trường hợp mất máu nặng do chảy máu thực quản, dạ dày, tá tràng. Bên cạnh đó, phương pháp nội soi can thiêp cũng giúp triển khai các kỹ thuật cắt polyp dạ dày, cắt polyp đại trực tràng với độ an toàn cao.

Công đoàn Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tham dự Hội thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019) doLiên đoàn lao động Thành phố Cẩm Phả tổ chức.

Thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2019), hưởng ứng Tháng công nhân 2019, ngày 19/5, tại TP Hạ Long, ngày 30/6/2019, Liên đoàn lao động Thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2019). Công đoàn Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả nhiệt tình tham dự và giành được giải ba toàn đoàn.

Đoàn công tác Sở Y tế Quảng Ninh khảo sát đánh giá công tác quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2019 tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả

Ngày 26/6/2019, thực hiện Kế hoạch số 1343/KH-SYT ngày 06/6/2019 của Sở Y tế, đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Hoa - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Quảng Ninh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Bệnh viện.

Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả bồi dưỡng kỹ năng thực hành cho cán bộ điều dưỡng.

Trong 2 ngày (05/06 - 06/06/2019) Phòng Điều dưỡng Bệnh viện  ĐKKV Cẩm Phả đã tổ chức tập huấn về cách lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm virut cúm và kỹ thuật đặt ống thông tiểu, chăm sóc người bệnh mang ống thông tiểu cho đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện.

IP của bạn là: 34.201.121.213
Thời gian: 18-07-2019 01:59:14