Hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả.

         

        Được sự giúp đỡ của Lãnh đạo bệnh viện, tổ công tác xã hội và các nhà hảo tâm, anh H đã lắp chân giả thành công!

        Ngày 11/03/2019, bệnh nhân Tạ Văn H,  sinh năm 1979  sống tại Xã Bình Dân- Vân Đồn- Quảng Ninh đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả do bị viêm xương bàn chân trái nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng, không còn cách nào khác, các bác sỹ đã phải cắt bỏ bàn chân trái. Trong khi hoàn cảnh gia đình anh H khó khăn, thuộc hộ cận nghèo, bản thân hai vợ chồng không biết chữ, làm thuê kiếm sống qua ngày.

          Tổ công tác xã hội của Bệnh Viện ĐKKV Cẩm Phả đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, chung tay quyên góp, ủng hộ anh Tạ Văn H với số tiền là 22.000.000 ( hai mươi hai triệu đồng chẵn). Sau đó, Bệnh viện đã trực tiếp liên hệ với Trung tâm chỉnh hình Gia Khiêm- đ/c 36/242 Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội để bệnh nhân được lắp chân giả phù hợp. Đến nay, sau gần 2 tháng, anh đã đi lại vững vàng trên chính đôi chân của mình.

          Tâm sự với chúng tôi, anh H vô cùng cảm ơn Bệnh viện, Tổ công tác xã hội và các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ anh trong suốt hành trình vừa qua. Giờ đây anh đã gần như trở lại cuộc sống thường ngày, giảm bớt khó khăn cho gia đình . Đối với bản thân anh H và gia đình đây là một niềm hạnh phúc lớn lao.

          Ban lãnh đạo Bệnh viện trân trọng cảm ơn Câu lạc bộ Thiện Nguyện Cửa Ông và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với anh H trong thời gian qua và mong muốn có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như anh H được sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đạo lý của người Việt Nam chúng ta sẽ phát huy hơn nữa để  bệnh nhân nghèo khó khăn có được niềm vui- hạnh phúc bên gia đình.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tham gia “Ngày hội việc làm năm 2019” để thu hút, tuyển dụng nhân lực bác sỹ về làm việc tại Bệnh viện.

Hôm nay, ngày 18/5/2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức “Ngày hội việc làm lần thứ nhất, năm 2019” cho các sinh viên - bác sỹ chuẩn bị tốt nghiệp được tiếp cận với các cơ sở y tế có nhu cầu tuyển dụng nhân lực.

Gian hàng của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã thu hút được hàng trăm lượt các sinh viên - bác sỹ trẻ đến tham quan, tìm hiểu về công tác tuyển dụng, cơ hội việc làm, cơ hội phát triển nghề nghiệp, chế độ đãi ngộ... cũng như định hướng phát triển của Bệnh viện. Tại đây, hơn 200 lượt sinh viên - bác sỹ trẻ đã được Giám đốc, các Trưởng phòng và Bí thư Đoàn Thanh niên của Bệnh viện trực tiếp cung cấp thông tin về Bệnh viện và tư vấn, giải đáp các thắc mắc có liên quan về môi trường làm việc, các chế độ thu hút, ưu đãi, cơ hội phát triển nghề nghiệp... cho các bác sỹ trẻ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Kết thúc ngày hội việc làm, có 109 sinh viên Y6 đăng ký ứng tuyển về Bệnh viện công tác.

Chủ động đến với các Trường đào tạo nhân lực y tế để thu hút, phát triển nhân lực là hướng đi đúng của Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả với mong muốn Bệnh viện phát triển hơn nữa trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn và khu vực lân cận, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả khám chữa bệnh lưu động tại xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả.

Ngày 12/5/2019, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả.

Gần 20 y, bác sĩ đến từ Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã đã tiến hành khám cho nhân dân ở một số nội dung: Nội khoa tổng quát; Ngoại khoa; Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Siêu âm, điện tim; Xét nghiệm... và trực tiếp, tư vấn cho người dân các cách phòng, chữa bệnh tại chỗ để đảm bảo sức khỏe. Trong ngày, đã có 237 người dân được khám và tư vấn sức khỏe (171 lượt siêu âm, 178 lượt điện tim, 125 lượt làm xét nghiệm đường máu mao mạch, 120 lượt xét nghiệm nước tiểu),... và cấp thuốc cho 201 người bệnh. Trong quá trình khám, tư vấn Đoàn đã phát hiện nhiều trường hợp bệnh và được bác sỹ tư vấn hướng điều trị.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện hỗ trợ tuyến y tế cơ sở trong công tác chuyên môn và giúp nhân dân vùng khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng, giảm bớt khó khăn trong khám, điều trị bệnh và giảm được thời gian đi lại lên các bệnh viện tuyến trên của bệnh nhân vùng  khó khăn.

Sắp tới Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp tục tổ chức các đoàn đến các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh để khám và cấp phát thuốc miễn phí

.

CẢNH GIÁC VỚI VIÊM RUỘT THỪA CẤP SAU MANH TRÀNG

Thời gian gần đây, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp nhận một số trường hợp bệnh nhân viêm ruột thừa sau manh tràng đến khám bệnh muộn sau khi đã tự điều trị ở nhà từ 3 - 4 ngày vì nghĩ là viêm đường tiết niệu, viêm đại tràng, nhiễm khuẩn tiêu hóa… Đây là những thể bệnh không điển hình, nên chẩn đoán rất khó ngay cả khi đã đến khám tại bệnh viện, đa phần bệnh nhân đến viện khi đã có biến chứng.

Điển hình, ngày 13/04/2019, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả tiếp nhận bệnh nhân nữ Nguyễn Thị H. 34 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, 34 tuổi với lý do đau bụng ngày thứ 10. Bệnh nhân đã khám và điều trị tại bệnh viện tuyến dưới với chẩn đoán là viêm phần phụ, sau 08 ngày điều trị kháng sinh… bệnh nhân vẫn đau bụng và sốt nhẹ. Sau đó bệnh nhân xin ra viện và lên bệnh viện trung ương khám (siêu âm bụng, chụp CTScanner bụng, xét nghiệm máu) và được chẩn đoán viêm manh tràng và khuyên nhập viện theo dõi và điều trị. Do nhà xa, bệnh nhân xin về và đến khám tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả (ngày thứ 10 của bệnh). Qua thăm khám, làm xét nghiệm càn thiết và tiến hành hội chẩn; bệnh nhân được chẩn đoán trước mổ là áp xe ruột thừa sau manh tràng và chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Chẩn đoán sau mổ: Áp xe ruột thừa sau manh tràng (ổ áp xe nằm sau manh tràng, đại tràng lên, ruột thừa hoại tử toàn bộ đến gốc). Sau mổ, bệnh nhân tiến triển tốt, xuất viện ngày 22/04/2019.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Vũ Văn S. 57 tuổi, trú tại TP Hải Dương, nhập viện vào 21 giờ 18 phút ngày 20/4/2019 trong tình trạng đau bụng từng cơn, đi ngoài đã nhiều ngày. Bệnh nhân có tiền sử viêm dạ dày. Chẩn đoán ban đầu: Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa. Sau 8 giờ điều trị rối loạn tiêu hóa, các bác sỹ nhận thấy bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bất thường. Hình ảnh siêu âm cho thấy ruột thừa thành dày, đường kính gần 12,5mm, kèm theo thâm nhiễm mỡ và nhiều dịch hố chậu phải 25mm. Các bác sỹ đã hội chẩn và chẩn đoán xác định bệnh nhân viêm ruột thừa, chỉ định phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện, ruột thừa của bệnh nhân bị viêm mủ, quặt ngược sau manh tràng, có bọc thanh mạc.

Đối với các trường hợp viêm ruột thừa không điển hình: Triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ khiến người bệnh không để ý, dễ nhầm với bệnh cảnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, viêm đại tràng, viêm đường tiết niệu, viêm phần phụ…. Bệnh nhân thường đến khám muộn kèm theo dùng kháng sinh, giảm đau nên khi đến khám triệu chứng lâm sàng bị lu mờ. Hơn nữa, do ruột thừa nằm sau đại tràng nên siêu âm không khảo sát được hình ảnh ruột thừa. Qua đây, chúng tôi khuyến cáo người dân khi có biểu hiện bất thường như đau bụng kèm theo sốt không được tự ý đi mua thuốc về uống. Hãy đến cơ sở y tế uy tín để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh và điều trị.

Từ nhiều năm nay, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã áp dụng thường quy kỹ thuật mổ nội soi để cắt ruột thừa. Kỹ thuật này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân: Vết mổ nhỏ, ít đau, nhanh liền sẹo, quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhanh.

 

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng Nhập

Đang có 157 khách và không thành viên đang online

Lượt truy cập

1061542

IP của bạn là: 3.85.143.239
Thời gian: 25-05-2019 00:40:11

Nice Social Bookmark

FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed